Sa Pa: Cháy cửa hàng gas, hàng loạt bình gas phát nổ

P.Vân (tổng hợp)

Trưa 11/8, tại số nhà 244 đường Thạch Sơn, thuộc tổ 2, phường Sa Pa, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai bất ngờ bùng phát một vụ cháy tại cửa hàng gas đã tạo ra hàng loạt tiếng nổ lớn.

Lực lượng chức năng có mặt khống chế đám cháy. Ảnh: VOV.
Lực lượng chức năng có mặt khống chế đám cháy. Ảnh: VOV.

Ngay khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng đã có mặt chỉ đạo, tổ chức bảo vệ hiện trường, cứu người, cứu tài sản, sơ tán nhân dân tại khu vực xảy ra đám cháy đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Tuy nhiên, do đám cháy quá lớn, trước khi được khống chế, ngọn lửa đã gây thiệt hại toàn bộ tài sản của 2 hộ gia đình tại số nhà 244 và 246 đường Thạch Sơn. Nhà số 242 liền kế đó bị ảnh hưởng tầng 1, tầng 2.

Bước đầu không ghi nhận thiệt hại về người. Được biết, nơi xảy ra đám cháy là cơ sở kinh doanh mặt hàng gas, khí hóa lỏng. 

Ngay sau khi đám cháy được khống chế, Thị ủy Sa Pa đã có văn bản chỉ đạo chính quyền và các cơ quan liên quan tăng cường quản lý, nâng cao hiệu quả phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của người dân.

Hiện, vụ cháy đang tiếp tục được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Cân đối nguồn thu chi khi tự chủ đại học

Cân đối nguồn thu chi khi tự chủ đại học

Từng công tác tại Trường Đại học Xây dựng từ năm 1962, TS Nguyễn Mậu Bành - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Việt Nam khẳng định, thực hiện tự chủ, các trường đại học (ĐH) đã thay đổi rất nhiều, từ số lượng, chất lượng giảng viên, sinh viên, cơ sở vật chất theo hướng tích cực, có lợi cho cả nhà trường và người học.

Xem nhiều nhất