Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc

H.Minh

Là chủ đề các hoạt động văn hóa sẽ diễn ra trong tháng 2 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc

Hình ảnh tại lễ hội.

Trong khuôn khổ hoạt động sẽ diễn ra với các hoạt động phong phú. Cụ thể, chương trình sẽ tái hiện nghi thức cầu may đầu năm mới của dân tộc Thái, tỉnh Sơn La. Sau phần nghi thức cúng là phần hội mùa xuân với múa xòe, tung còn…và các trò chơi dân gian truyền thống như đánh quay, đi cà kheo, tó má lẹ… Điểm nhấn của hoạt động là chương trình biểu diễn nghệ thuật “Màu cờ tôi yêu” kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam Chương trình gồm 2 phần về Đảng quang vinh và mùa xuân đất nước thể hiện rõ khí thế mới, vận hội mới và lòng quyết tâm tin tưởng của dân tộc Việt Nam đối với Đảng, với Bác; Chương trình dân ca dân vũ “Tây Nguyên khi mùa xuân về” sẽ biểu diễn các ca khúc về Tây Nguyên mùa xuân về, những nét rộn ràng khi mùa xuân về khắp buôn làng. Đồng thời giới thiệu âm nhạc dân gian các dụng cụ từ tre nứa như đàn đinh gong, đinh pút, đàn tơ rưng…những bản nhạc về mùa xuân Tây Nguyên.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Luồng xanh' cho du lịch cất cánh

'Luồng xanh' cho du lịch cất cánh

Với việc ra mắt những tour “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”, chuyển đổi số đang tạo ra những hướng phát triển chuyên nghiệp, bền vững cho ngành du lịch.
Làn gió mới cho Chèo

Làn gió mới cho Chèo

Mặc dù hoàn cảnh xã hội, nền tảng kinh tế thay đổi thì Chèo vẫn có điều kiện tồn tại và hấp dẫn với khán giả nước ta hiện nay.

Xem nhiều nhất