Sách tương tác thực tế ảo cho thiếu nhi

Theo VGP

Đây là loại sách được tích hợp sử dụng ứng dụng thực tế ảo nên cho phép người đọc có thể tương tác với môi trường thực thông qua môi trường ảo được mô phỏng trên thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, máy tính bảng.


Ảnh: Báo Đầu tư.

Bộ sách tô màu tương tác thực tế ảo dành cho thiếu nhi PTô màu kỳ diệu Trung thu” vừa được Công ty CP Công nghệ sáng tạo ADT (ADT Creative) giới thiệu tại Hà Nội.

Đại diện ADT Creative cho biết, đây là bộ sách dành riêng cho các em nhỏ độ tuổi từ 3-7 tuổi nên chủ đề của bộ sách này cũng được thiết kế gần gũi với trẻ nhỏ là Tết Trung thu và 12 con giáp.

Điểm khác biệt của cuốn sách này là được tích hợp sử dụng ứng dụng thực tế ảo nên cho phép người dùng có thể tương tác với môi trường thực thông qua môi trường ảo được mô phỏng trên thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, máy tính bảng. Do đó, để sử dụng sách này, người dùng chỉ cần tải ứng dụng sẵn có trên kho ứng dụng dành cho hệ điều hành Android và iOS.

Theo đó, sau khi các bé tô màu và scan bằng smartphone, các thiết bị điện tử sẽ nhận diện các điểm ảnh có trên bề mặt sách, kết hợp với các điểm ảnh đã được lập trình sẵn trên ứng dụng để dựng thành mô hình 3D ảo theo một cách hoàn toàn mới, đa chiều và có âm thanh.

Những mô hình 3D này khi được kết hợp với công nghệ tương tác sẽ biến thành đối tượng 4D giúp người dùng trải nghiệm được nhiều hành động như xoay, lật, phóng to, thu nhỏ, di chuyển trong không gian 4 chiều.

Do vậy, bên cạnh việc tô màu thì người dùng còn có thể chụp ảnh, quay phim cùng con vật 4D.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất