Sai phạm đất đai, nữ Phó Chủ tịch huyện Cao Lộc bị khởi tố

Đức Sơn

Ngày 12/2, Công an tỉnh Lạng Sơn đã khởi tố bà Nguyễn Thị Hồng Thu, Phó Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc  để điều tra vì liên quan đến những sai phạm về đất đai trên địa bàn.

Sai phạm đất đai, nữ Phó Chủ tịch huyện Cao Lộc bị khởi tố

Bà Nguyễn Thị Hồng Thu.

Cùng với việc khởi tố, Công an tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành khám xét nhà riêng của bà Nguyễn Thị Hồng Thu tại đường Lê Hồng Phong, phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn.

Thông tin ban đầu cho biết, được giao phụ trách lĩnh vực kinh tế của huyện Cao Lộc, trong hai năm 2017 và 2018, bà Thu đã ký nhiều văn bản cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng, hợp thức hóa cho các trường hợp vi phạm đất đai.

Liên quan đến những sai phạm về quản lý đất đai tại huyện Cao Lộc, trong tháng 9/2019, Công an tỉnh Lạng Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Nguyễn Thế Tập (40 tuổi), Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Cao Lộc về hành vi vi phạm quy định trong quản lý đất đai.

Trước đó, Báo Đại đoàn kết đã có nhiều bài báo phản ánh về việc trên địa bàn huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) xảy ra tình trạng việc một số tổ chức, cá nhân đua nhau “xéo thịt”, hạ đồi rừng, vận chuyển đất, buôn bán trái phép, khiến tài nguyên đất đai bị hủy hoại, thất thoát và dấu hiệu hợp thức hóa đất sai phạm. Trong khi đó, các ngành chức năng địa phương vào cuộc xử lý chậm trễ, khiến sai phạm kéo dài.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất