Sai phạm tại SAGRI: Nhiều cán bộ bị kỷ luật

Thành Luân

Ngày 16/8, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP HCM thông tin cho biết đã xem xét, ra quyết định thi hành kỷ luật các đảng viên vi phạm trong công tác lãnh đạo, quản lý hoạt động của Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn TNHH MTV (SAGRI) qua các thời kỳ.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP cho rằng, việc để xảy ra sai phạm tại SAGRI là do trách nhiệm của công tác lãnh đạo, quản lý hoạt động doanh nghiệp nhà nước tại đây. Trong đó, cơ quan này đã quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Trực, hiện là Phó GĐ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP HCM, kiêm Phó Bí thư Đảng ủy và nguyên thành viên HĐQT – HĐTV, nguyên Tổng GĐ của SAGRI (trong giai đoạn 2009-2015). Quyết định kỷ luật cảnh cáo cũng được đưa ra đối với ông Hồ Văn Ngon, nguyên Phó Tổng GĐ của SAGRI (giai đoạn từ tháng 2013-2018). Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP đã kỷ luật khiển trách và phê bình nghiêm khắc đối với 4 cán bộ, đảng viên của SAGRI, bao gồm bà Nguyễn Thị Thu Ngoan (Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, nguyên kiểm soát viên chuyên trách; ông Tống Ngọc Dương (nguyên đảng ủy viên Đảng ủy, nguyên thành viên HĐTV); bà Lê Thị Phượng (nguyên đảng ủy viên Đảng ủy, nguyên kiểm soát viên chuyên trách và bà Nguyễn Thị Thanh An (Bí thư Chi bộ Phòng tài chính kế toán, kiểm soát viên chuyên trách) của SAGRI.

Trước đó, các ông Vân Trọng Dũng (Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐTV) và ông Lê Tấn Hùng (nguyên Bí thư Đảng ủy, ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, nguyên chủ tịch HĐTV, nguyên tổng GĐ của SAGRI) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố, bắt tạm giam và đã bị đình chỉ mọi sinh hoạt Đảng. Liên quan đến các sai phạm của hai lãnh đạo, cán bộ trên, trước đó báo Đại Đoàn Kết cũng đã thông tin về việc các bị can Nguyễn Thị Thúy (nguyên kế toán trưởng) và Nguyễn Thành Mỹ (nguyên Phó Trưởng phòng Kế hoạch đầu tư) của SAGRI cũng bị khởi tố điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” (Điều 219 BLHS 2015).

Về trách nhiệm của tập thể, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP HCM yêu cầu tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy của SAGRI kiểm điểm trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát do đã để nhiều lãnh đạo, cán bộ, đảng viên vi phạm nghiêm trọng.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất