Sầm Sơn phong tỏa một khu phố vì có người nghi dương tính

NGUYỄN CHUNG

Thông tin từ UBND TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) sáng ngày 6/8, cho biết: Liên quan đến bệnh nhân nữ nghi nhiễm Covid-19 (kết quả xét nghiệp PCR-RT dương tính lần 1), UBND phường Quảng Vinh đã tiến hành phong tỏa toàn bộ một khu phố với 309 hộ dân.

Sầm Sơn phong tỏa một khu phố vì có người nghi dương tính
Khu phố Bắc Nam, phường Quảng Vinh bị cách ly sau khi có bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19.

Sáng ngày 6/8, trao đổi với báo chí, ông Trần Văn Hưng, Bí thư Đảng ủy phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn xác nhận: Từ tối ngày 5/8, chính quyền địa phương đã tiến hành phong tỏa cụm dân cư nơi có bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19.

Đến sáng ngày 6/8 toàn bộ khu phố Nam Bắc đã được phong tỏa, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đây là cụm dân cư nơi bệnh nhân sinh sống có hơn 170 hộ dân, còn toàn bộ khu phố Nam Bắc là 309 hộ dân. Riêng gia đình bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 có 4 người, đã được cách ly, giám sát.

Cũng trong sáng ngày 6/8, trao đổi với Đại Đoàn Kết Online, một lãnh đạo thuộc Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết: Ngày 5/8, ghi nhận bệnh nhân Đ.T.H. (54 tuổi), ở khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn.

Bệnh nhân có lịch trình: Trưa ngày 27/7, bệnh nhân bắt xe từ Đà Nẵng về Thanh Hóa, cùng trên chuyến xe với bệnh nhân 620 ở tỉnh Hà Nam.

Khoảng 6h sáng ngày 28/7, bệnh nhân xuống xe tại Lưu Vệ, huyện Quảng Xương và tự đi xe máy về. Sau khi tiến hành truy vết, rà soát, phát hiện nên đã được cách ly tại nhà.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệp PCR-RT dương tính lần 1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo bộ phận thường trực xuống địa bàn phối hợp với UBND thành phố Sầm Sơn chỉ đạo cách ly nghiêm ngặt khu vực có các trường hợp F1, lấy 10 mẫu tiếp xúc gần với bệnh nhân, khoanh vùng và xử lý triệt để.

Đồng thời vận chuyển mẫu bệnh phẩm ra Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương để làm xét nghiệm.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Quảng Ninh: Chính thức hợp long cầu Vân Tiên

Quảng Ninh: Chính thức hợp long cầu Vân Tiên

Đây là cây cầu dài nhất tỉnh Quảng Ninh đến thời điểm này, nối liền 2 huyện Vân Đồn và Tiên Yên và là cây cầu lớn nhất trên tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái.
Gọn bộ máy, được lòng dân

Gọn bộ máy, được lòng dân

Quảng Ninh luôn nỗ lực tìm tòi và có nhiều đổi mới, đột phá trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với đổi mới xây dựng tổ chức bộ máy...

Xem nhiều nhất