Samsung tích hợp pin năng lượng mặt trời vào điều khiển TV

Samsung cho biết giải pháp này sẽ giúp tiết kiệm đáng kể lượng rác thải, đặc biệt là các loại pin tiểu sử dụng trên các loại điều khiển từ xa dành cho TV.

Mặt trước của Eco Remote Control giống như một chiếc điều khiển TV thông thường.
Mặt trước của Eco Remote Control giống như một chiếc điều khiển TV thông thường.

Hẳn không ít người trong chúng ta thường cảm thấy khó chịu khi pin trên điều khiển từ xa của TV hết giữa chừng trong khi đang sử dụng. Điều này khiến nhiều người thường phải mua sẵn các loại pin để trong nhà, hoặc chọn "giải pháp tạm thời" đó là vỗ mạnh điều khiển TV liên tục để giúp "hồi sinh" pin trên thiết bị.

Tuy nhiên, giờ đây, người dùng sẽ không còn cần thiết phải mua sẵn các loại pin tiểu để đề phòng trường hợp hết pin trên điều khiển TV trong khi sử dụng.

Theo đó, Samsung cho biết các dòng TV QLED độ phân giải 4K và 8K mà hãng sẽ ra mắt trong năm 2021 sẽ kèm theo loại điều khiển từ xa với tên goi Eco Remote Control. Nhìn từ mặt trước, Eco Remote Control không có nhiều khác biệt so với các loại điều khiển thông thường khác dành cho TV, nhưng nếu nhìn ở mặt sau, loại điều khiển này sẽ được tích hợp một tấm pin năng lượng mặt trời, giúp sạc pin cho điều khiển.

Samsung tích hợp pin năng lượng mặt trời vào điều khiển TV - Ảnh 1

Samsung cho biết pin bên trong điều khiển Eco Remote Control có thể sử dụng được trong vòng 2 năm mới hết và cần phải sạc lại. Tuổi thọ của pin trong điều khiển có thể kéo dài tối thiểu 7 năm, tương đương với vòng đời của một chiếc TV.

Bên cạnh khả năng sạc bằng ánh sáng mặt trời, điều khiển Eco Remote Control còn được tích hợp một cổng USB-C để sạc pin thiết bị một cách nhanh chóng hơn.

Với giải pháp mới này, Samsung cho biết sẽ giúp cắt giảm một lượng rác thải ra môi trường hàng năm, đặc biệt là các loại pin tiểu vốn được sử dụng trên các loại điều khiển TV trước đây.

Samsung tích hợp pin năng lượng mặt trời vào điều khiển TV - Ảnh 2

Ngoài ra, Samsung cũng đã đưa ra giải pháp để giúp tái chế các vỏ thùng cạc-tông đựng TV. Thay vì vứt bỏ những thùng này sau khi mua TV, người dùng có thể quét một mã QR Code được in lên vỏ thùng để xem cách hướng dẫn tái chế, bao gồm cả hướng dẫn cách cắt ghép thùng cạc-tông để trở thành các vật dụng trong nhà như hộp đựng bút, giá sách hoặc các loại đồ chơi dành cho trẻ em…

Theo Dân trí / The Verge

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất