Sân bay Nội Bài sẽ đón 264 hành khách người Việt từ nước ngoài về

Theo TTXVN

Hành khách từ vùng dịch Covid-19 về Việt Nam ngày 24/3 sẽ chỉ là công dân Việt Nam do Chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài.

Sân bay Nội Bài sẽ đón 264 hành khách người Việt từ nước ngoài về

Lực lượng y tế làm thủ tục khai báo y tế bắt buộc đối với hành khách tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN).

Theo lịch bay, dự kiến trong ngày 24/3, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ đón khoảng 264 hành khách, đều là quốc tịch Việt Nam (số liệu hành khách đặt vé máy bay từ các hãng hàng không) từ 4 chuyến bay đến từ Đài Loan, Singapore, Macau và Nhật Bản.

Trước đó, ngày 23/3, số lượng khách nhập cảnh Nội Bài thực tế là 233 hành khách, đều là khách quốc tịch Việt Nam, (khách đặt chỗ là 276).

Hiện nay, các hãng hàng không của Việt Nam đã tạm dừng khai thác hầu hết các đường bay quốc tế. Cụ thể, ngày 23/3, Vietnam Airlines dừng khai thác đường bay giữa Việt Nam-Nhật Bản/Anh. Ngày 24/3, dừng đường bay Việt Nam-Đức. Từ ngày 25/3, dừng đường bay Việt Nam-Australia.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, để triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống, ngăn ngừa và kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh, Chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam, trừ trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt (khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng; chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao…).

Mặt khác, tạm dừng hiệu lực Giấy miễn thị thực được cấp cho người gốc Việt Nam và thân nhân. Các biện pháp nêu trên được áp dụng từ 0h, ngày 22/3/2020.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lượng hành khách ô tô, xe lửa giảm

Lượng hành khách ô tô, xe lửa giảm

Tính đến thời điểm này, ngành đường sắt đã dừng 152 chuyến tàu. Tại các bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm, Gia Lâm, Mỹ Đình (Hà Nội)... lưu lượng xe và hành khách sụt giảm ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất