Sân bay Trung Quốc hỗn loạn vì xét nghiệm Covid-19 hàng loạt

Cảnh tượng hỗn loạn xảy ra tại một trong những sân bay lớn nhất Trung Quốc ở Thượng Hải khi hàng nghìn nhân viên chờ xét nghiệm Covid-19 vì một số ca bệnh bị phát hiện có liên quan tới địa điểm này.

Sân bay Trung Quốc hỗn loạn vì xét nghiệm Covid-19 hàng loạt.

Hàng nghìn nhân viên tại sân bay Phố Đông, Thượng Hải đã phải xét nghiệm Covid-19 vào tối 22/11 sau khi chính quyền phát hiện một số ca bệnh mới có liên quan tới địa điểm này.

Thượng Hải ghi nhận 5 ca Covid-19 mới kể từ ngày 20/11, trong đó có một nhân viên ở trung tâm trung chuyển quốc tế UPS tại sân bay Phố Đông. Người này bị nghi đã lây cho vợ và 3 đồng nghiệp khác ở sân bay.

Video đăng tải trên mạng cho thấy hàng nghìn người hối hả di chuyển để đi xét nghiệm, trong khi các nhân viên an ninh trong đồ bảo hộ đứng thành hàng rào cố gắng để điều tiết tình hình nhưng bất thành.

Sau đó, hình ảnh các nhân viên xếp hàng chờ xét nghiệm được đăng tải lên mạng internet và phía sân bay cho hay các quy trình vẫn đang diễn ra bình thường.

Nhân viên sân bay Phố Đông được các nhân viên y tế xét nghiệm Covid-19 hôm 22/11 (Ảnh: Weibo).
Nhân viên sân bay Phố Đông được các nhân viên y tế xét nghiệm Covid-19 hôm 22/11 (Ảnh: Weibo).

Theo giới chức sân bay, hai nhân viên bị nghi nhiễm vi rút vào tháng trước khi họ dọn dẹp một công-ten-nơ vận chuyển hàng hóa từ Bắc Mỹ mà không mang khẩu trang.

Trung Quốc đã ghi nhận một số lượng ca Covid-19 mà họ mô tả rằng có nguồn gốc từ thực phẩm đông lạnh nhập khẩu. Một số thành phố phía bắc nước này đã phản ứng khá nhanh khi thực hiện xét nghiệm hàng loạt để truy vết mầm bệnh.

Đại diện sân bay hôm 23/11 nói rằng 17.719 công nhân làm ở bộ phận xử lý hàng hóa đã được xét nghiệm và có 11.544 người đã có kết quả âm tính. Giới chức sẽ tiếp tục làm xét nghiệm axit nucleic với các nhân viên tuyến đầu đối mặt với rủi ro, và tăng tốc khử trùng hàng hóa nhập khẩu và khu vực có liên quan.

Theo Dân Trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

“Hacker mũ trắng” và an ninh mạng

“Hacker mũ trắng” và an ninh mạng

Theo Công ty phần mềm an ninh mạng đa quốc gia Trend Micro (Nhật Bản), 6 tháng đầu năm nay đã ngăn chặn 63 tỷ thư điện tử có nội dung đe dọa, tệp tin và địa chỉ web ...
Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Ông Alain Robert (người Pháp) là một người leo núi trứ danh, tự gọi mình là “người nhện Pháp” từng chinh phục nhiều tòa nhà cao hàng đầu thế giới.
Cuộc bầu cử ‘địa chấn’ ở Italy

Cuộc bầu cử ‘địa chấn’ ở Italy

Kết quả bỏ phiếu cho thấy, liên minh cánh hữu do đảng Anh em Italy (FdI) của bà Giorgia Meloni đứng đầu đã giành được khoảng 44% số phiếu ủng hộ và chiếm đa số ghế ở ...

Xem nhiều nhất