Sân chơi tái chế cùng cộng đồng

A.T.

Nằm trong khuôn khổ của dự án "Ý tưởng sân chơi tái chế thực hiện cùng cộng đồng tại huyện Đông Anh", sân chơi Hà Lỗ đã hoàn thành và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 2/12/2018.

Sân chơi tái chế cùng cộng đồng

Một góc sân chơi tái chế thực hiện cùng cộng đồng tại huyện Đông Anh.

Đây là công trình do Ford Việt Nam đồng hành với Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live and Learn) cùng Tổ chức Phi lợi nhuận vì Trẻ em “Think Playgrounds” (TPG) xây dựng dành cho trẻ em tại huyện Đông Anh, Hà Nội. 

Ý tưởng này nhằm hướng tới mục tiêu góp phần gìn giữ và bảo vệ môi trường, đồng thời nâng cao nhận thức về giá trị của Chơi - Tự do trong cộng đồng đối với sự phát triển lành mạnh của trẻ em. 

Được thiết kế bởi các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực không gian chơi trẻ em của Việt Nam và các nước phương Tây như Pháp, Đức, vật liệu được sử dụng tại sân chơi Hà Lỗ đều là các vật liệu tái chế như gỗ, lốp xe ô tô, gạch sinh thái. 

Khởi công xây dựng từ ngày 11/11/2018, sân chơi đã hoàn thành chỉ sau một tuần với sự góp sức từ các tình nguyện viên, trong đó có 20 tình nguyện viên đến từ công ty Ford Việt Nam. 

“Là một mô hình thí điểm đi đầu trong phong trào xây dựng sân chơi thân thiện cho trẻ em, tôi cùng toàn thể đội ngũ công nhân viên Ford Việt Nam rất vinh dự khi có thể đóng góp sức mình để cùng với các đối tác, đem tới cho cộng đồng và trẻ em thôn Hà Lỗ một sân chơi lành mạnh và bổ ích. Ford Việt Nam cũng hy vọng qua dự án này, thông điệp bảo vệ môi trường, tận dụng được các nguyên vật liệu tái chế cho mục đích tốt đẹp sẽ được lan tỏa đến ngày càng nhiều cộng đồng dân cư trên đất nước Việt Nam”, ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ. 

Diễn ra song song cùng với việc đưa Sân chơi Hà Lỗ đi vào hoạt động, Ford Việt Nam cùng Think Playgrounds tổ chức “Ngày hội Chơi Tái chế" cho các em thiếu nhi ở xã Liên Hà. 

Tại ngày hội, các em nhỏ có cơ hội trải nghiệm không gian chơi mà học lý thú, đồng thời được tham gia vào những hoạt động mới lạ và bổ ích. Được chọn và chơi cùng đa dạng các vật ngẫu nhiên (loose-parts), các em có cơ hội phát triển tư duy sáng tạo và trí tưởng tượng hơn nhiều so với việc chơi với các đồ chơi được sản xuất, thiết kế hàng loạt - theo nghiên cứu của các chuyên gia trên thế giới. Mô hình này và mô hình Chơi Tái chế đang được thực nghiệm bởi các chuyên gia về giáo dục, trong đó có Think Playgrounds và các đối tác chiến lược như Ford Việt Nam. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất