: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
14:40:56 11/03/2019

Đề nghị xử lý thông tin sai trên mạng xã hội về dịch tả lợn châu Phi

Trên một số phương tiện thông tin đại chúng, một số cá nhân lợi dụng mạng xã hội để câu view, xuyên tạc, đưa thông tin không đúng về tình hình dịch bệnh khiến người tiêu dùng hoang mang.

Đề nghị xử lý thông tin sai trên mạng xã hội về dịch tả lợn châu Phi

Thông tin sai sự thật trên trang fanpage “Đầm bầu thời trang Mami”. (Ảnh chụp màn hình ngày 4/3).

Hôm nay (11/3), Bộ NN&PTNT tiếp tục có văn bản số 1697/BNN-VP đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương vào cuộc chỉ đạo thông tin, tuyên truyền về bệnh Dịch tả lợn châu Phi. Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những thông tin đăng tải sai sự thật để tránh gây hoang mang trong xã hội. 

Nội dung văn bản của Bộ NN&PTNT nêu rõ, thời gian gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng, việc đưa thông tin về diễn biến tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi chưa thực sự chính xác, tần suất đăng tải quá nhiều; đặc biệt là nhiều trường hợp cá nhân lợi dụng mạng xã hội để câu view, xuyên tạc, đưa thông tin không đúng về tình hình dịch bệnh khiến người tiêu dùng hoang mang và có biểu hiện quay lưng với sản phẩm thịt lợn, gây thiệt hại về kinh tế cho người chăn nuôi lợn nói riêng và người chăn nuôi cả nước nói chung.

Để triển khai có hiệu lực hiệu quả các giải pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 20/2/2019, Bộ NN&PTNT đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương tăng cường chỉ đạo công tác tổ chức thông tin, tuyên truyền về các biện pháp xử lý, mức và thời gian hỗ trợ của nhà nước đối với tổ chức, cá nhân có động vật nghi mắc bệnh, đã mắc bệnh, chết và buộc phải tiêu hủy để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Tiếp tục thông tin kịp thời, chính xác cho người dân về diễn biến tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi; trong đó tập trung tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch theo nguyên tắc vừa đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh vừa bảo vệ sản xuất, tiêu thụ sản phẩm thịt lợn. Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những thông tin đăng tải sai sự thật để tránh gây hoang mang trong xã hội.

PV