Dùng 'bạn gái ảo' trên mạng xã hội để lừa đảo ở Trung Quốc

Theo Vietnamplus

Trong thời điểm diễn ra Lễ tình nhân năm nay, truyền thông Trung Quốc đưa tin về những vụ lừa đảo liên quan đến "bạn gái ảo" trên mạng xã hội.

Dùng 'bạn gái ảo' trên mạng xã hội để lừa đảo ở Trung Quốc

Hình ảnh tượng trưng để lừa nạn nhân. (Ảnh: SCMP).

Trang mạng ThePaper.cn cho biết một người đàn ông ở Thượng Hải đã nhờ lực lượng cảnh sát hỗ trợ trong vụ bị lừa đảo tiền bởi một "bạn gái ảo" có nickname là Mango Girl.

Theo người đàn ông trên, người "bạn gái ảo" của anh là một giáo viên tình nguyện ở trường mẫu giáo tại đảo Hải Nam. Khi nhận được thông báo trên WeChat về đề nghị kết bạn của cô gái, người đàn ông 29 tuổi đang làm nhân viên văn phòng đã không ngần ngại chấp nhận.

Sau một thời gian nói chuyện qua mạng, người đàn ông trên bắt đầu thấy "đồng cảm" với người bạn gái được có ngoại hình ưa nhìn và trái tim nhân hậu.

Trên thực tế, những tấm hình và các thông tin cá nhân mà người "bạn gái ảo" sử dụng trên mạng WeChat là những thứ lấy từ các nhân vật khác có trên mạng.

Tiếp đó, người đàn ông đã gửi khoảng 13.000 nhân dân tệ (khoảng 1.900 USD) cho "bạn gái ảo" sau khi bị vòi vĩnh một số món quà nhân ngày sinh nhật.

Tuy nhiên, ngay khi các thủ tục chuyển tiền hoàn tất, chàng trai này phát hiện thấy mình bị "đối tác" chặn nick.

Câu chuyện nêu trên kết thúc bằng một chiến dịch đột kích của lực lượng chức năng ở thành phố Hồ Nam. Sau đó, chiến dịch mở rộng sang thành phố Thượng Hải.

Theo thông báo, người đàn ông trên chỉ là một trong những nạn nhân có liên quan tới đường dây lừa đảo trực tuyến, sử dụng "bạn gái ảo" để lừa tiền. Có tổng cộng 28 người bị bắt, phần lớn là nam giới.

Nhóm người trên đã lừa được hơn 500.000 nhân dân tệ (khoảng 73.000 USD) trong hơn 3 tháng vừa qua. Qua kiểm tra nhanh, nhóm này có ít nhất 2 tài khoản WeChat đã tìm cách tiếp cận với 600 người trong thời gian qua để tìm cách lừa đảo.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mê máy tính, internet: Thói quen hay nghiện?

Mê máy tính, internet: Thói quen hay nghiện?

“Nghiện” không chỉ giới hạn ở máy tính mà còn là hành vi sử dụng quá mức các thiết bị điện tử khác như điện thoại di động và máy tính bảng.
Nhà mạng không dễ từ bỏ lợi ích

Nhà mạng không dễ từ bỏ lợi ích

Bộ trưởng Bộ TT-TT cũng đã chỉ đạo các nhà mạng phải lập tức gỡ bỏ ngay các rào cản về chuyển mạng giữ số để tỷ lệ chuyển mạng thành công phải đạt 90%. Song, có vẻ ...
Xử lý tin nhắn rác: Không thể hứa hoài

Xử lý tin nhắn rác: Không thể hứa hoài

Đến thời điểm này, vấn nạn tin nhắn rác “khủng bố” khách hàng vẫn chưa được các nhà mạng Vinaphone, Mobifone, Viettel... ngăn chặn triệt để. Nhiều người hết sức ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất