Zoom gần đây đã trở thành chủ đề cho một số lượng ngày càng tăng mối quan tâm về bảo mật và quyền riêng tư, nhưng điều đó dường như không đủ sức ngăn mọi người đổ xô vào ứng dụng hội nghị video này.

Hiện tại Zoom vửa tiết lộ rằng họ đã vượt qua 300 triệu người tham gia cuộc họp trực tuyến hàng ngày, tăng 50% so với mốc 200 triệu mà công ty đã báo cáo hồi đầu tháng này đồng thời là một bước nhảy vọt lớn từ mốc chưa đến 10 triệu hồi vào tháng 12/2019.

Zoom cho biết số liệu là những người tham gia cuộc họp hàng ngày, điều đó có thể có nghĩa là nếu người dùng có năm cuộc họp Zoom trong một ngày thì đã được coi là năm người tham gia họp.

Zoom cũng tuyên bố trong cùng một bài đăng trên blog rằng họ có "hơn 300 triệu người dùng hàng ngày," và "hơn 300 triệu người trên thế giới đang sử dụng Zoom trong thời gian thử thách này."

Dù thế nào đi nữa, có thực tế rằng nhiều người đang sử dụng Zoom bất chấp những lo ngại về bảo mật và quyền riêng tư đã được nêu ra gần đây. Zoom cho biết sẽ phát hành phiên bản ứng dụng Zoom 5.0 trong tuần này để giải quyết một số lo ngại bảo mật.

Zoom 5.0 bao gồm mật khẩu theo mặc định, mã hóa được cải thiện và biểu tượng bảo mật mới để kiểm soát các cuộc họp.

Sự tăng trưởng của Zoom tiếp tục không suy giảm khi nhiều người đang chuyển sang dịch vụ này để kết nối lẫn nhau trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Các nhà lập pháp Anh thậm chí đã phá vỡ truyền thống 700 năm tại Tòa nhà Quốc hội hôm qua 22/4 khi tổ chức họp trực tuyến qua hệ thống do Zoom hỗ trợ. 120 nghị sỹ Quốc hội Anh đã tham dự cuộc gọi qua Zoom, trong khi 50 người khác được phép có mặt thực tế trong phòng họp.

Theo TTXVN