Sẵn sàng bảo hộ 31 phụ nữ bị Cảnh sát Malaysia bắt giữ

M.L.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục làm việc với cơ quan chức năng sở tại về vụ bắt giữ 31 phụ nữ Việt Nam tại Kualar Lumpur và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Chiều 25/10, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết: Liên quan đến thông tin 31 phụ nữ Việt Nam bị cảnh sát Malaysia bắt giữ tại Kualar Lumpur, theo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia thì Đại sứ quán đã trao đổi, làm việc với cảnh sát và Cục nhập cư Malaysia. 

Các cơ quan này cho biết, thực hiện hoạt động truy quét người nhập cư bất hợp pháp ngày 6/10 vừa qua, Cục nhập cư Malaysia đã kiểm tra một số trung tâm giải trí tại quận Cheras, Kuala Lumpur và tạm giữ nhiều người địa phương và người nước ngoài. Trong số những người nước ngoài bị tạm giữ có 31 phụ nữ Việt Nam.

Theo kết quả ban đầu của các cơ quan chức năng Malaysia, các phụ nữ Việt Nam bị bắt trong đợt truy quét vừa qua đã vi phạm quy định tại luật nhập cư của Malaysia như ở lại quá hạn cho phép, thiếu giấy tờ. Hiện nay, các cơ quan sở tại đang điều tra và xử lý vụ việc. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục làm việc với cơ quan chức năng sở tại về vụ việc này và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết. 

* Về tiến trình EU rút thẻ vàng với thuỷ hải sản Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, thời gian qua, các cơ quan chức năng của Việt Nam duy trì trao đổi chặt chẽ với phía EU, cung cấp thông tin theo yêu cầu của EU nhằm để EU sớm rút thẻ vàng đối với thuỷ hải sản Việt Nam. EU đã ghi nhận nỗ lực của Việt Nam. Việt Nam mong muốn EU sớm gỡ bỏ thẻ vàng này nhằm đảm bảo quyền lợi cũng như lợi ích chính đáng của người Việt Nam.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất