Sẵn sàng đưa Bệnh viện dã chiến Mê Linh vào hoạt động

L.Bình

Sáng 25/3, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ đã đi kiểm tra tình hình triển khai Dự án cải tạo cơ sở cũ của Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh để khám và điều trị Covid-19 (Bệnh viện dã chiến Mê Linh). Cùng tham gia có Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP, hiện các phương án nhân sự và trang thiết bị cho bệnh viện dã chiến Mê Linh đều đã sẵn sàng. Trước mắt, Sở Y tế sẽ điều cán bộ, nhân viên của bệnh viện Đa khoa Mê Linh sang và điều một Phó Giám đốc BVĐK Đống Đa sang làm Giám đốc BV dã chiến Mê Linh.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị, sau khi BV dã chiến Mê Linh hoàn thành, việc phân khu và bố trí cán bộ nhân viên về làm việc tại đây cần thiết kế sắp xếp theo 3 vòng và tương ứng với tình trạng bệnh nhân. Cụ thể, vòng 1 chỉ có bác sĩ, nhân viên chăm sóc bệnh nhân và đây là khu điều trị các bệnh nhân nặng nhất; vòng 2 chỉ có bác sĩ và nhân viên chăm sóc cùng với các bệnh nhân nhẹ hơn; vòng 3 là nhân viên điều dưỡng và phục vụ. Cán bộ nhân viên ở vòng 3 chỉ được tiếp xúc với vòng 2; vòng 1, vòng 2 phải hoàn toàn cách ly.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đề nghị, không tổ chức nhà bếp, nhà ăn, không tổ chức bãi giữ xe trong BV và đảm bảo BV dã chiến Mê Linh được cách ly tối đa. Rác thải, nước thải phải được xử lý nghiêm ngặt. Đối với y bác sĩ làm việc tại đây, sau khi bệnh nhân nhiễm Covid-19 cuối cùng ra viện thì dù kết quả xét nghiệm âm tính những vẫn phải cách ly 14 ngày theo quy định.

Đánh giá cao nỗ lực của các sở ngành, đơn vị, nhất là chủ đầu tư Dự án Bệnh viện dã chiến Mê Linh đã cố gắng, nỗ lực để hoàn thành được bệnh viện này chỉ trong 1 tuần, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị, UDIC sớm nghiệm thu công trình để bàn giao cho Sở Y tế. Đồng thời, yêu cầu Sở Y tế Hà Nội phải chỉ đạo sẵn sàng đưa BV vào sử dụng ngay sau khi nhận bàn giao.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất