'Săn' siêu xe về đêm ở Tokyo - một góc khác của người Nhật

Dưới tiết trời lạnh giá, siêu xe độ đầy màu sắc băng băng trên những con đường hiện đại tưởng như không bao giờ ngủ ở thành phố Tokyo.

'Săn' siêu xe về đêm ở Tokyo - một góc khác của người Nhật

Nửa cuối tháng 4/2018, Matthew Everingham, phóng viên trang Speedhunters dành nhiều đêm không ngủ để khám phá một Tokyo "tĩnh lặng" nhưng ngập tràn sắc màu từ những cửa hàng, cao ốc mà anh nghĩ như lạc vào thế giới giả tưởng tương lai trong phim Blade Runner.
Siêu xe và văn hóa độ xe của người Nhật được phóng viên ghi lại cho thấy một thú chơi vừa lạ, vừa quen của con người nơi đây. Những cuộc gặp mặt không cùng ngôn ngữ, chưa hề quen biết nhưng chung niềm đam mê với những cỗ máy tốc độ là niềm ao ước của nhiều người. 

'Săn' siêu xe về đêm ở Tokyo - một góc khác của người Nhật - 1

Everingham chủ ý không sắp đặt một đêm ghi hình nào để có cơ hội chứng kiến những điều tự nhiên nhất. Điều này tưởng chừng phá sản bởi những đêm ngang dọc trên xe Go-Kart, loại xe trần một chỗ ngồi thường dùng trong các đường đua, anh không thấy bóng dáng của siêu xe. 
May mắn đến khi anh gặp Nikko với chiếc Nissan GT-R độ thân rộng trên đường phố Tokyo. Cuộc gọi tới một người bạn của chàng thanh niên Nhật Bản đưa đến siêu bò Lamborghini Aventador với những bóng đèn neon màu hồng quanh thân xe.

'Săn' siêu xe về đêm ở Tokyo - một góc khác của người Nhật - 2

Độ thân rộng wide-body là một trào lưu khá thịnh hành tại Nhật Bản. Văn hóa độ xe của người Nhật còn có thêm kiểu trang trí đèn phát sáng cho siêu xe. Phóng viên của Speedhunters nói rằng đó là lần đầu tiên trong nghiệp cầm máy anh thực hiện bộ ảnh đẹp nhất về siêu xe, dưới màn đêm mưa lất phất và cái lạnh gần 0 độ C.

'Săn' siêu xe về đêm ở Tokyo - một góc khác của người Nhật - 3

Nikko mua cà phê và trà cho những người bạn ngoại quốc. Họ nói chuyện với nhau bằng những câu từ đứt đoạn vì bất đồng ngôn ngữ, thỉnh thoảng nhờ đến điện thoại thông minh như người phiên dịch.
Everingham cảm thấy ấm lòng bởi sự chào đón của Nikko và Manabu, chủ nhân mẫu Lamborghini. Họ không tỏ ra chút lập dị, ngược lại nhẹ nhàng và chu đáo như văn hóa người Nhật. 

'Săn' siêu xe về đêm ở Tokyo - một góc khác của người Nhật - 4

Đường phố về đêm ở Tokyo trống trải và tĩnh lặng, đối lập với hình ảnh náo nhiệt của ban ngày nơi một trong những đô thị đông đúc và phát triển nhất thế giới. Bộ đôi xe thể thao và siêu xe Á-Âu lao đi vun vút dưới ánh điện đường. 

'Săn' siêu xe về đêm ở Tokyo - một góc khác của người Nhật - 5

Chiêm ngưỡng khoảng không gian u ám trước mắt từ khoang lái của những cỗ máy tốc độ là một trải nghiệm đặc biệt với Everingham.  

'Săn' siêu xe về đêm ở Tokyo - một góc khác của người Nhật - 6

Tự do và tốc độ là bản năng của những gã đàn ông. Hành trình của Everingham và hai người bạn Nhật suy cho cùng cũng để tìm kiếm những điều đó. 

'Săn' siêu xe về đêm ở Tokyo - một góc khác của người Nhật - 7

Manabu, chủ nhân mẫu Lamborghini đứng từ xa nhìn xế cưng của mình. Họ dừng lại ở một điểm đậu xe trên đường phố Tokyo, phía sau là những tòa cao ốc đầy màu sắc. 

'Săn' siêu xe về đêm ở Tokyo - một góc khác của người Nhật - 8

Hai người đàn ông Nhật sưởi ấm nhờ hơi nóng từ ống xả của siêu xe Italy. Họ nói với Everingham về kế hoạch từ thiện cùng những người bạn vào sớm mai nhưng anh không thể tham gia. 

'Săn' siêu xe về đêm ở Tokyo - một góc khác của người Nhật - 9

Một đêm "điên rồ" như chính Everingham chia sẻ về lần gặp gỡ không hẹn trước cùng những người bạn Nhật. Về sau, không biết bao nhiêu lần anh xem lại hình ảnh mà mình đã chụp đêm ấy. Trong hồi tưởng của Everingham, những cuộc chuyện trò như thế hiếm khi xuất hiện trong đời. Chiếc xe chuyên chở cảm xúc người lái nhưng cũng giúp kết nối những tâm hồn đồng điệu. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Các bước đổi bằng lái xe ngay tại nhà

Các bước đổi bằng lái xe ngay tại nhà

Hiện nay, việc đổi giấy phép lái xe đã trở nên rất đơn giản, bạn chỉ cần thông qua mạng trực tuyến làm thủ tục và chờ 5 ngày là có bằng mới.

Tin nóng

Hà Nội: Hướng dẫn giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô

Hà Nội: Hướng dẫn giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô

Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, cơ quan này đã có công văn chỉ đạo, hướng dẫn giảm 50% lệ phí trước bạ đối với các loại xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước theo quy định tại Nghị định số 70/2020/NĐ-CP trên ứng dụng quản lý trước bạ.

Xem nhiều nhất