Sáng 11/7, TP Hồ Chí Minh ghi nhận 443 trường hợp nhiễm mới, điều tra dịch tễ 185 ca

Thanh Giang

Sáng 11/7, TP HCM ghi nhận thêm 443 ca nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm trong đợt 4 lên hơn 12.000 ca.

Trong đó có 443 trường hợp nhiễm mới được công bố gồm 285 trường hợp là các tiếp xúc đã được truy vết, được cách ly hoặc ở trong khu vực phong tỏa, 158 trường hợp đang điều tra dịch tễ. Thành phố đang hoàn tất hồ sơ chi tiết của các trường hợp nhiễm nCoV chưa rõ nguồn lây.

Phong tỏa nhiều điểm liên quan ca nhiễm để dập dịch.
Phong tỏa nhiều điểm liên quan ca nhiễm để dập dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh khi ca nhiễm Covid-19 liên tục tăng cao, thành phố lên kế hoạch kỹ càng cho công tác truy vết và điều trị ca nhiễm sao cho hiệu quả nhất.

Thành phố tận dụng 15 ngày cách ly xã hội đẩy mạnh công tác lấy mẫu và xét nghiệm để sớm phát hiện và “bóc” ca F0 ra khỏi cộng đồng. Đồng thời giữ vững “vùng xanh", đưa “vùng đỏ” dần xuống thành “vùng cam", tiếp tục xuống “vùng vàng” và nhanh chóng trở về trạng thái an toàn.

Bên cạnh đó, thành phố hiện đã chuẩn bị được 28.500 giường thu dung bệnh nhân Covid-19 không triệu chứng và 6.500 giường tại các bệnh viện chuyên điều trị Covid-19. Trong 6.500 giường tại các bệnh viện chuyên điều trị Covid-19  có 1.000 giường hồi sức cho bệnh nhân nặng và nguy kịch.

Kiểm tra dịch tễ tại các chốt chặn và hạn chế người dân ra đường
Kiểm tra dịch tễ tại các chốt chặn và hạn chế người dân ra đường.

Cùng với việc áp dụng Chỉ thị 16, thành phố đã thiết lập 12 trạm, chốt kiểm soát tại các cửa ngõ và 266 chốt phụ tại quận - huyện, thành phố Thủ Đức. Khi đi qua các trạm, chốt cửa ngõ thành phố, người dân cần phải có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính và thực hiện khai báo y tế điện tử.

Riêng người dân thành phố có việc ra khỏi nhà phải mang theo các loại giấy tờ theo luật giao thông đường bộ (bằng lái, giấy đăng ký xe), CCCD/CMND, thẻ cán bộ, nhân viên, giấy công tác, … để xuất trình theo yêu cầu khi đi qua các chốt phụ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất