Sáng Quốc khánh 2/9: Hà Nội ghi nhận thêm 5 ca mắc mới

Hoàng Chiến

Sở Y tế Hà Nội sáng 2/9 cho biết, Thủ đô vừa ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 2 ca tại khu cách ly và 3 ca tại cộng đồng.

Sáng Quốc khánh 2/9: Hà Nội ghi nhận thêm 5 ca mắc mới
Hà Nội ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19 mới trong sáng 2/9. Ảnh minh họa

Theo đó, ba người gồm một bé gái, một người phụ nữ ở Đống Đa và một nam thanh niên ở Thanh Xuân có triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi. Sau khi đi khám và khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm đã bất ngờ dương tính với SARS-CoV-2.

3 ca phát hiện qua sàng lọc người ho, sốt tại cộng đồng gồm:

Bé gái V.H.N, 8 tuổi, ở Lê Duẩn, Trung Phụng, Đống Đa. Ngày 31/8, bé gái xuất hiện triệu chứng sốt. Ngày 1/9, bé đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Trường hợp thứ 2 là bà N.N.K, 67 tuổi, ở Tôn Đức Thắng, phường Cát Linh, Đống Đa. Bà có triệu chứng ho, sốt, mệt mỏi khoảng một tuần. Ngày 1/9, bà đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn được làm xét nghiệm, kết quả dương tính.

Trường hợp thứ 3 là anh Đ.X.N, 19 tuổi, ở toà H9, ngõ 177 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân. Ngày 28/8, anh có triệu chứng sốt, ho. Ngày 1/9, anh khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

2 trường hợp còn lại là F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng trước đó:

Bà Đ.T.K.L, 55 tuổi, ở ngõ 85 Hạ Đình, phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. Bà là F1 (con) của bệnh nhân N.T.T. Ngày 24/8, bà được lấy mẫu kết quả âm tính và chuyển vào khu cách ly ở Bệnh viện Than khoáng sản. Ngày 31/8, bà được lấy mẫu kết quả dương tính.

Trường hợp thứ 2 là bà Đ.T.H, 63 tuổi, ở cụm 9, xã Tân Lập, Đan Phượng. Bà là F1 (bà) của bệnh nhân T.V.K. Ngày 31/8, bà được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4 đến nay) là 3.332 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.551 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.781 ca.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất