Sập ban công nhà đang sửa chữa, hai công nhân bị thương nặng

Theo Vietnamplus

Ngày 19/11, một công trình trên đường Hàn Hải Nguyên, quận 11, TP Hồ Chí Minh, đang trong quá trình thi công sửa chữa, bất ngờ xảy ra sự cố khiến hai người bị thương nặng.

Sập ban công nhà đang sửa chữa, hai công nhân bị thương nặng

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: TTXVN.

Cụ thể, khoảng 10h20 cùng ngày, trong quá trình thi công sửa chữa căn nhà số 278 đường Hàn Hải Nguyên (ngã tư đường Hàn Hải Nguyên-Minh Phụng), phường 2, quận 11, thì bất ngờ một góc ban công của tầng một đổ sập.

Lúc này, một công nhân đang làm việc tại tầng một công trình rơi xuống, ngã văng ra ngoài đường. Một công nhân khác ở bên dưới bị mảng bêtông đè lên người.

Nhiều người có mặt tại hiện trường đã chạy đến, hô hoán và nhấc các khối bêtông lên để giải cứu, đồng thời đưa công nhân bị nạn ra ngoài. 

Cả hai người nhanh chóng được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng. Ngay khi nhận tin báo, các đơn vị chức năng quận 11 đã có mặt, tiến hành phong tỏa, khám nghiệm hiện trường.

Tại hiện trường, mảng bê tông dài gần 10m, rộng 1m bị gãy làm đôi và treo lơ lửng từ tầng 1 của căn nhà xuống mặt đất. Bên dưới ngổn ngang sắt thép, giàn giáo, dây điện...

Bà Lục Nữ, người bán hàng bên đường, cho biết thời điểm xảy ra tai nạn có khoảng 10 người làm việc tại công trường. Hai công nhân bị tai nạn chỉ đội mũ vải mà không đội mũ bảo hộ lao động.

Qua tìm hiểu, căn nhà này được xây dựng trước năm 1968. Mới đây, chủ nhà cho thuê để bán cà phê và người thuê mới đã tiến hành cải tạo, sửa chữa. Tuy nhiên, khi công nhân gắn khung sắt lắp kính thì xảy ra tai nạn.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hội chợ ẩm thực Taste of Paradise TOP 22

Hội chợ ẩm thực Taste of Paradise TOP 22

Hội chợ ẩm thực TOP được tổ chức với mục đích kết nối những người có chung niềm yêu thích ẩm thực với nhau để từ đó chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm.
Nghỉ hè an toàn

Nghỉ hè an toàn

Làm sao để có một mùa hè bổ ích và an toàn cho các em đang là câu hỏi đặt ra.

Xem nhiều nhất