Sập bẫy cuộc gọi giả mạo công an, người phụ nữ bị mất hơn 1 tỷ đồng

G.B

Công an thành phố Hà Nội vừa chia sẻ thông tin: Công an quận Đống Đa, thành phố Hà Nội đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là hơn 1 tỷ đồng.

Ảnh minh họa: Báo Hà Nội Mới.
Ảnh minh họa: Báo Hà Nội Mới.

Theo đó, vào ngày 20/12/2022, Công an phường Khương Thượng tiếp nhận đơn trình báo của chị K (SN 1985, HKTT: Đống Đa, Hà Nội) về việc chị K có nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an. Đối tượng nói chị K có liên quan đến đường dây mua bán ma túy và yêu cầu chị phải kê khai tài sản để chứng minh mình không liên quan. Do lo sợ nên chị K đã cung cấp cho đối tượng thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng. Sau đó, chị K phát hiện tài khoản bị mất hơn 1 tỷ đồng nên đã cơ quan Công an trình báo.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

[Báo động tình trạng mạo danh cán bộ nhà nước để lừa đảo]

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất