Sắp công diễn vở kịch cổ đại của Hy Lạp

Hoàng Minh

Ngày 29/10, Viện Goethe tại Hà Nội đã tổ chức họp báo thông tin về 6 tác phẩm sân khấu do 6 đạo diễn Việt Nam dàn dựng từ Antigone - 1 trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của nhà sáng tác bi kịch cổ đại Hy Lạp Sophocles.

Sắp công diễn vở kịch cổ đại của Hy Lạp

Đây là dự án “Sân khấu Antigone” do Viện Goethe phối hợp với Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam thực hiện, có hợp tác của các đạo diễn sân khấu gồm Trần Lực, Bùi Như Lai, Hà Nguyên Long và nghệ sĩ sáng tác đa phương tiện Hà Thúy Hằng, biên đạo Trần Minh Hải, đạo diễn Lê Thị Hoà An.

Dự kiến, vở Antigone do đạo diễn Trần Lực dàn dựng sẽ ra mắt khán giả sớm nhất, vào tối 6 và 14/11 tại Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam. Cũng tại nhà hát này, Antigone do Bùi Như Lai đạo diễn ra mắt khán giả vào tối 7 và 13/11. Antigone do Hà Nguyên Long đạo diễn có 2 suất diễn vào tối 20/11 và 4/12 tại Viện Goethe Hà Nội. Antigone do Lê Thị Hoà An đạo diễn phát trực tuyến. Tác phẩm do Trần Minh Hải dàn dựng dự kiến ra mắt công chúng vào năm 2022.

Theo đạo diễn, NSƯT Bùi Như Lai, “Tôi không muốn dàn dựng vở diễn Antigone như tinh thần của bản gốc vì không muốn nghệ sĩ Việt diễn như một người phương Tây, cũng không muốn diễn viên mặc các trang phục của thời Hy Lạp cổ đại. Tôi muốn một bản diễn hiện đại, tiết tấu nhanh mạnh, có sự kết hợp của nhiều loại hình nghệ thuật trong vở diễn… Bên cạnh đó còn là sự thay đổi trong cách các nhân vật gặp gỡ, đối thoại với nhau, lựa chọn hành động” - NSƯT Bùi Như Lai chia sẻ.               

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quảng Ngãi: Lễ hội điện Trường Bà

Quảng Ngãi: Lễ hội điện Trường Bà

Trong hai ngày 15 và 16/5, UBND huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ hội điện Trường Bà năm 2022, thu hút hàng nghìn du khách và người dân địa phương tham dự.

Xem nhiều nhất