Sắp diễn ra Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số

Thái Nhung

Chiều 6/12, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo thông tin về Diễn đàn quốc gia về phát triển công nghệ số lần thứ IV Việt Nam năm 2022. 

Sắp diễn ra Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số
Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: vnmedia.vn

Đây là diễn đàn thường niên nhằm xây dựng định hướng chiến lược và các giải pháp phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam. Đồng thời, tôn vinh các sản phẩm và giải pháp công nghệ số thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam, giải các bài toán Việt Nam, phát triển kinh tế số và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số quốc gia.

Với chủ đề “Phát triển bền vững và nâng cao giá trị Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu” diễn đàn lần thứ 4 năm nay sẽ được tổ chức vào 8/12 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Theo Ban tổ chức, diễn đàn dự kiến thu hút khoảng 1.000 đại biểu gồm Lãnh đạo Chính phủ, Lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương và đặc biệt là hàng trăm chuyên gia, doanh nghiệp công nghệ uy tín trong và ngoài nước cũng như các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam. Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tham dự Diễn đàn và phát biểu chỉ đạo.

Các chủ đề sẽ được trình bày và tập trung thảo luận tại diễn đàn sẽ là: Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam phát triển bền vững trong giai đoạn kinh tế trong nước và quốc tế đang gặp nhiều khó khăn, khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế; Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam thúc đẩy quá trình chuyển đổi số quốc gia; Giải pháp nâng cao giá trị Việt Nam trong chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu; Hợp tác giữa các doanh nghiệp CNS Việt Nam và các BigTech để đưa sản phẩm Make in Viet Nam ra thị trường quốc tế…Với các diễn giả là đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp đã thành công ở thị trường trong và nước ngoài và đại diện đến từ các tập đoàn công nghệ lớn của thế giới như: Google, Samsung, Mediatek ...

Cũng tại diễn đàn, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tổ chức Lễ công bố và trao Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2022 nhằm tôn vinh các doanh nghiệp, tổ chức có sản phẩm công nghệ số xuất sắc. Hoạt động bên lề diễn đàn là triển lãm trực tiếp và trực tuyến trưng bày, giới thiệu, trải nghiệm các sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam tiêu biểu phục vụ phát triển Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lại xuất hiện trang web giả mạo EVN

Lại xuất hiện trang web giả mạo EVN

Ngày 21/11, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, gần đây trên mạng internet tiếp tục xuất hiện trang web giả mạo thương hiệu, nhãn hiệu EVN có địa chỉ: ...
Microsoft Office sắp đổi tên thành Microsoft 365

Microsoft Office sắp đổi tên thành Microsoft 365

Microsoft 365 sẽ chính thức xuất hiện vào tháng 11 trước hết là với trang chủ Office.com. Sau đó, thay đổi sẽ dần xuất hiện trên các ứng dụng Office trên Windows và ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất