Sắp diễn ra đợt mưa lớn kéo dài tại Hà Nội

T. Linh

Bản tin chiều 9/8 của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ chiều mai (10/8), khu vực Hà Nội có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Đợt mưa có thể kéo dài từ 2 - 3 ngày.

Hà Nội chuẩn bị đón đợt mưa lớn. (Ảnh minh họa).
Hà Nội chuẩn bị đón đợt mưa lớn. (Ảnh minh họa).

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Chiều 9/8, một số nơi ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi trên 30 mm như Hua Păng (Sơn La) 41 mm, Làng Chếu (Sơn La) 36 m, Cao Sơn (Bắc Kạn) 40 mm,…

Dự báo, chiều tối và đêm mai (10/8), ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 20 - 50 mm, có nơi trên 90 mm; riêng khu vực Quảng Ninh, Hải Phòng lượng mưa phổ biến 50 - 100 mm, có nơi trên 120 mm.

Trong ngày và đêm 11/8, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa to đến rất to và dông với lượng mưa phổ biến 70 - 120 mm, có nơi trên 150 mm; khu vực Nghệ An có lượng mưa phổ biến 30 - 60 mm, có nơi trên 70 mm.

Khu vực Hà Nội, từ chiều mai (10/8) đến ngày 11/8 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, đợt mưa lớn này còn có khả năng kéo dài đến ngày 12/8.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Bão Noru đang vào đất liền, đã phải lo hoàn lưu bão

Bão Noru đang vào đất liền, đã phải lo hoàn lưu bão

5h sáng nay, 28/9, tại điểm cầu Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tiếp tục có cuộc làm việc với các địa phương về diễn biến và ảnh hưởng của bão.

Xem nhiều nhất