Sắp kết thúc tiêm thử nghiệm Nano Covax giai đoạn 2

Đức Trân

Ngày 6/4, thông tin từ Học viện Quân y cho biết, dự kiến đến hết ngày 8/4, vaccine Nano Covax - vaccine phòng Covid-19 đầu tiên do Việt Nam nghiên cứu và sản xuất sẽ hoàn thành thử nghiệm giai đoạn 2.

PGS.TS Chử Văn Mến, Giám đốc Trung tâm thử nghiệm lâm sàng và tương đương sinh học, Học viện Quân Y cho biết, các tình nguyện viên tiêm thử nghiệm vaccine giai đoạn 2 đều có sức khoẻ ổn định sau tiêm. Một số tình nguyện viên có phản ứng nhẹ như sốt  nhẹ, đau cơ, khớp, mỏi người, đau chỗ tiêm nhưng đều ổn định rất nhanh sau tiêm.

Đến hết ngày 6/4, có 270 người ở khu vực Hà Nội và 276 người ở khu vực phía Nam đã được tiêm Nano Covax mũi 2, giai đoạn 2. Được biết, đầu tháng 5 Nano Covax sẽ được chuyển sang tiêm thử nghiệm ở giai đoạn 3.

Ở một diễn biến khác, đến thời điểm hiện tại, đã có 66 người được tiêm thử nghiệm mũi đầu tiên của vaccine Covivac - vaccine phòng Covid-19 thứ 2 “made in Việt Nam”.

Các chuyên gia cho biết, vaccine này có tính an toàn khá cao, trong suốt quá trình tiêm thử nghiệm, đa số các tình nguyện viên tham gia chỉ gặp những phản ứng mức độ nhẹ sau tiêm.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những món ăn nhẹ tốt cho sức khoẻ

Những món ăn nhẹ tốt cho sức khoẻ

Giới trẻ, đặc biệt là người làm việc văn phòng, hoạt động trí não căng thẳng thường có xu hướng thèm ăn vặt. Tuy nhiên, không phải món ăn vặt nào cũng tốt cho sức ...

Xem nhiều nhất