Sắp mưa dông trên khu vực nội thành Hà Nội

T. Linh

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin, sáng nay khu vực nội thành Hà Nội có mưa dông.

Sắp mưa dông trên khu vực nội thành Hà Nội
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm dự báo: Qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, định vị sét và ảnh radar thời tiết sáng sớm ngày 2/8 cho thấy, mây đối lưu đang phát triển trên khu vực các quận/huyện của thành phố Hà Nội như Hà Đông, Hoài Đức, Quốc Oai, Chương Mỹ, Thanh Oai, Thanh Trì.

Trong khoảng từ 1 - 3 giờ tới, vùng mây đối lưu sẽ tiếp tục gây mưa dông cho các khu vực kể trên sau đó phát triển và mở rộng ra các khu vực khác của nội thành Hà Nội. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trung tâm cũng cảnh báo mưa dông có thể xảy ra ở cả khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ: Đêm qua và sáng sớm hôm nay (2/8), ở khu vực vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 1/8 đến 3h ngày 2/8 một số nơi trên 60 mm như: Côn Lôn (Tuyên Quang) 64.1 mm, Quảng Khê (Bắc Kạn) 61.0 mm, Phìn Hồ (Lai Châu) 71.2 mm, Tà Cạ (Nghệ An) 106.0 mm, Mường Xén (Nghệ An) 80.0 mm, Ea Bá (Phú Yên) 102.7 mm, Tây Giang (Bình Định) 81.2 mm, Tơ Tung (Gia Lai) 87.6 mm, Cư Prao (Đắk Lắk) 68.2 mm,…

Dự báo, ngày hôm nay (2/8), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15 - 30 mm, có nơi trên 50 mm.
Ngày và đêm hôm nay (2/8), ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (thời gian mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm) với lượng mưa từ 20 - 50 mm, có nơi trên 70 mm.
Cảnh báo, mưa dông ở khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới (thời gian mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm).
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất