Sạt lở bờ sông 'nuốt chửng' 5 nhà dân, đường dân sinh bị chia cắt

Theo TTXVN

Ông Đặng Minh Đông, Chủ tịch UBND xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, cho biết điểm sạt lở có chiều dài khoảng 100 m, ăn sâu vào đất liền 4m, làm đường dân sinh bị chia cắt.

Khoảng 5h ngày 15/7, một vụ sạt lở nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực sông Nha Mân, cách Quốc lộ 80 hơn 50 m, thuộc địa phận ấp Tân Thuận, xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, khiến 5 căn nhà của các hộ dân rơi xuống sông.

Rất may, vụ sạt lở không gây thiệt hại về người.

Ông Đặng Minh Đông, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Tân Nhuận Đông cho biết điểm sạt lở có chiều dài khoảng 100 m, ăn sâu vào đất liền 4m, làm đường dân sinh bị chia cắt. Địa phương đang thống kê thiệt hại do sạt lở gây ra.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Tân Nhuận Đông cho biết tại thời điểm xảy ra sạt lở, khu vực này có 12 hộ sinh sống.

Khoảng 20 ngày trước, nhận thấy khu vực này có dấu hiệu sạt lở, địa phương đã tiến hành khảo sát, chỉ đạo di dời khẩn cấp ra khỏi nơi nguy hiểm để tránh thiệt hại người và của nếu xảy ra sự cố.

Để khắc phục sự cố, ngành chức năng địa phương đã huy động lực lượng quân sự, công an và người dân hỗ trợ các gia đình tháo dỡ những căn nhà bị sụp và hỗ trợ mỗi gia đình 3 triệu đồng để di dời vào khu vực an toàn, sớm ổn định cuộc sống.

Trước tình hình sạt lở có khả năng diễn biến xấu, địa phương đã nhanh chóng di dời vật dụng trong 7 căn nhà còn lại và lắp đặt biển cảnh báo nguy hiểm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ ô nhiễm 'trắng'

Nguy cơ ô nhiễm 'trắng'

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát, số lượng túi nilon được các nhà bán lẻ sử dụng để phục vụ nhu cầu mua bán online có xu hướng gia tăng.

Tin nóng

Xem nhiều nhất