Sạt lở núi ở Nam Trà My, 6 ngôi nhà bị hư hỏng nặng

Tấn Thành - Chí Đại

Tại trị trấn Tắc Pỏ thuộc xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã xảy ra 1 vụ sạt lở núi, khiến ít nhất 6 ngôi nhà bị hư hỏng, rất may không có thiệt hại về người.

Chiều ngày 24/10, lãnh đạo huyện Nam Trà My cho biết, vào khoảng khoảng 9h sáng ngày 24/10 ở tại Tắc Pỏ thuộc xã Trà Mai đã xảy ra một vụ sạt lở núi hư hỏng nhà của 6 hộ dân.

Khu vực sạt lở núi làm hư hỏng nhà dân.
Khu vực sạt lở núi làm hư hỏng nhà dân.

Anh Hà Đức Thịnh, trú tại thôn 1, xã Trà Mai cho biết: “Trong lúc gia đình tôi đang ngồi sinh hoạt thì bỗng nghe tiếng nổ lớn, tôi nhìn ra sau thì thấy đất đá đổ xuống làm thủng tường bếp và sập nhà vệ sinh nên cả nhà hốt hoảng bỏ chạy ra ngoài”.

Cũng theo anh Thịnh, mấy năm gần đây sau nhà vào mùa mưa có sạt lở nhỏ, gia đình cũng nhiều lần lên phương án nhưng rất khó khắc phục, khi mưa lớn, cả nhà anh đều tập trung ra phía trước để đảm bảo an toàn.

Ngay sau sự cố, chính quyền xã Trà Mai và hàng trăm người dân đã tham gia hỗ trợ di dời toàn bộ tài sản của các hộ nói trên đến nơi an toàn, đồng thời địa phương cũng bố trí khu ở tạm cho các gia đình.

Khu vực sạt lở khiến người dân phai di dời chỗ ở.
Khu vực sạt lở khiến người dân phai di dời chỗ ở.

Ông Trần Văn Mẫn, Phó Chủ tịch UBND huyện đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả và ông cho biết: “Huyện đã sơ tán toàn bộ 6 hộ dân trong vùng bị ảnh hưởng đến nơi an toàn, đồng thời chỉ đạo địa phương khẩn trương hỗ trợ di dời tài sản, cung cấp thực phẩm cần thiết cho các hộ nói trên”.

Hỗ trợ lương thực và di tản người dân đến nơi an toàn.
Hỗ trợ lương thực và di tản người dân đến nơi an toàn.

Hiện tại, trên địa bàn huyện Nam Trà My vẫn đang diễn ra mưa lớn, mực nước các sông đang lên nhanh, chính quyền huyện đã chủ động di dời cho khoảng 177 hộ dân với gần 800 nhân khẩu, trong đó nhiều nhất vẫn là Trà Leng với hơn 300 nhân khẩu.

Bên cạnh đó, lực lượng xung kích tại các xã vẫn đang rà soát các khu vực 24/24 đảm bảo ứng phó kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Đường dây nóng bảo vệ động vật hoang dã

Đường dây nóng bảo vệ động vật hoang dã

Thông qua đường dây nóng bảo vệ động vật hoang dã do Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên-Huế thiết lập, nhiều cá thể quý hiếm đã được người dân tự nguyện giao nộp.

Xem nhiều nhất