Sạt lở ở Hướng Hóa: Đã tìm thấy 10 thi thể cán bộ, chiến sĩ

Đến 14h30 lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy 10 cán bộ chiến sĩ của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 bị đất đá vùi lấp.

Hiện khu vực bản Cợp, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị nơi đóng doanh trại Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 đã có mưa trở lại.

Mỗi khi có tiếng sạt lở ầm ầm sau ngọn đồi thì mọi người lại hô hoán, cảnh báo cho nhau. Khi núi tạm thời hết lở, các lực lượng lại tiếp tục vào hiện trường để tổ chức tìm kiếm người gặp nạn.

Đến trưa nay (18/10), ngọn núi phía sau lưng doanh trại Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 không còn tiếng ầm ầm sạt lở.

Khi tình hình tạm ổn, các phương tiện máy xúc và lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường để bốc đi lớp đất đang vùi lấp một số dãy nhà.

Thiết bị cơ giới vẫn tiếp tục san gạt đất đá tràn vào doanh trại đơn vị Đoàn KTQP 337.  
Thiết bị cơ giới vẫn tiếp tục san gạt đất đá tràn vào doanh trại đơn vị Đoàn KTQP 337.  

Nhà ông Hồ Văn Trú, ở thôn Cợp, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa đối diện với doanh trại quân đội. Ngồi trong nhà ông có thể nhìn thấy ngọn núi bị sạt 1 mảng rất lớn.

Lúc gần sáng 18/10, ông Trú nghe tiếng ầm ầm rất lớn ở bên kia ngọn đồi, một lúc sau thêm một tiếng động dữ dội nữa, rất nhiều người tháo chạy toán loạn, có người chạy vào nhà ông.

Ông Hồ Văn Trú cho biết, sáng nay ông mới nhìn thấy rõ quang cảnh sạt lở kinh hoàng, nhà cửa bên trong doanh trại Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 bị vùi lấp:

“Lúc 12 giờ nghe tiếng nổ bùm. Đầu tiên nghe tiếng nổ, sau 5 phút lại nghe tiếng nổ, nổ 2 lần. Lần thứ hai thấy nổ thêm một lần nghe ầm ầm, đất và đủ thứ chảy vô đầy nhà”.

Tăng bạt đã được lực lượng cứu hộ dựng lên trong khuôn viên Đoàn KTQP 337.  
Tăng bạt đã được lực lượng cứu hộ dựng lên trong khuôn viên Đoàn KTQP 337.  

Lượng đất sạt từ đồi đã trượt xuống phía dưới, rồi vùi nhà hậu cần, nhà xe, có 22 quân nhân mất tích sau vụ sạt đất. Đến 14h30, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 10 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế- Quốc phòng 337 bị đất đá vùi lấp.

Sáng nay, đường Hồ Chí Minh nhánh Tây nối từ thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa đi vào hiện trường chỉ cách khoảng 20 km, nhưng có rất nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng, nên các phương tiện không di chuyển được.

Lực lượng chức năng đang cho xe múc phối hợp với công binh san lấp các điểm sạt lở. Tuy nhiên sạt lở rất lớn và sâu đã gây đứt đường nên việc khắc phục gặp khó khăn, nguy hiểm.

Cũng trong sáng nay, nhóm phóng viên cùng đoàn công binh của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337, lực lượng Bộ đội Biên phòng trên đường vào khu vực gặp nạn thì gặp lũ ống, rất may mọi người đều kịp thời chạy thoát đến nơi an toàn.

Theo VOV

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Có hay không 'dịch vụ làm căn cước công dân số đẹp' ?

Có hay không 'dịch vụ làm căn cước công dân số đẹp' ?

Thực tế nhiều người “mê tín” vẫn luôn muốn lựa chọn những con “số đẹp” từ biển số xe, số sim điện thoại, đến số tài khoản ngân hàng... Họ cho rằng việc lựa chọn những số đẹp từ các dịch vụ trên là đơn giản, nên việc lựa chọn số CCCD đẹp cũng có thể làm “dịch vụ”.

Xem nhiều nhất