Sau 15 ngày bùng phát dịch, toàn tỉnh Hà Nam ghi nhận 457 ca mắc Covid-19

Minh Thư

Toàn tỉnh Hà Nam ghi nhận 457 ca mắc covid-19, trong đó có 13 cán bộ y tế sau 15 ngày bùng phát dịch.

Sau 15 ngày bùng phát dịch, toàn tỉnh Hà Nam ghi nhận 457 ca mắc Covid-19
Sau 15 ngày bùng phát dịch toàn tỉnh Hà Nam ghi nhận 457 ca mắc Covid-19. Ảnh: CDC Hà Nam

Theo BS. Trương Mạnh Sức, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 20 ca mắc Covid-19 mới. Cộng dồn với 39 F0 đã công bố trong ngày hôm qua (3/10) nâng tổng số lên 457 ca mắc Covid-19.

"Kể từ ca bệnh BN687470 ở thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, TP Phủ Lý có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 19/9, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam liên tục tăng. Lực lượng y tế đã làm việc xuyên ngày đêm lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, tiêm vaccine phòng Covid-19 với quyết tâm sớm khống chế được dịch bệnh. Trong số các ca mắc có đến 13 trường hợp là cán bộ y tế tham gia phòng chống dịch bệnh". BS. Trương Mạnh Sức - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam cho biết.

Các bệnh nhân mắc Covid-19 ở Hà Nam đang được điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, Bệnh viện đa khoa tỉnh; Trung tâm y tế huyện Lý Nhân và Bệnh viện dã chiến số 1 Lam Hạ.

Theo phân tích dịch tễ, các ca bệnh được phát hiện tập trung chủ yếu ở TP. Phủ Lý, tiếp theo là các huyện Thanh Liêm, Kim Bảng và Bình Lục. Điều đáng lo ngại là nhiều ca bệnh hiện chưa xác định được nguồn lây.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh Hà Nam đã yêu cầu các sở, ngành, cơ quan, đoàn thể và các địa phương tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm xử lý, kiểm soát các ổ dịch, không để lây lan diện rộng, dập dịch với tinh thần "thần tốc và triệt để", điều trị F0 hiệu quả, quản lý chặt chẽ F1 theo đúng quy định.

CDC Hà Nam cũng vừa tiếp nhận thêm 130.000 liều vaccine phòng Covid-19 gồm: 30.000 liều vaccine Astrazeneca, 100.000 liều vaccine Vero Cell. Trước đó, theo các quyết định phân bổ vaccine phòng Covid-19 của Bộ Y tế, tỉnh Hà Nam đã được tiếp nhận 363.930 liều.

Đến thời điểm hiện tại, Hà Nam đã có hơn 353.600 lượt người được tiêm vaccine phòng Covid-19, trong đó trên 39.100 người đã tiêm mũi 2.

Hiện nay, ngành Y tế tỉnh Hà Nam đang tích cực phối hợp với các địa phương và các đơn vị có liên quan triển khai tiêm, theo dõi sức khỏe các đối tượng tiêm tại các điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn.

Với mục tiêu "tiêm đến đâu, an toàn đến đó và không để lãng phí vaccine", chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Hà Nam những ngày qua đã diễn ra an toàn, hiệu quả, không có trường hợp phản ứng nặng sau tiêm.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ ngộ độc thực phẩm

Nguy cơ ngộ độc thực phẩm

Thời tiết như hiện nay là môi trường thích hợp cho các loại vi khuẩn gây bệnh đường ruột, tiêu chảy… phát triển.

Xem nhiều nhất