Sau gần 1 tháng ra quân, CSGT Quảng Bình phát hiện xử phạt 680 trường hợp vi phạm

Đăng Khôi

Sau gần 1 tháng ra quân, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và lập biên bản 680 trường hợp vi phạm, thu ngân sách nhà nước hơn 2,5 tỷ đồng.

Ngày 13/7, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, với mục tiêu chủ động phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đơn vị sẽ đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về quá tải trọng, quá khổ giới hạn tự ý cải tạo phương tiện trên tất cả các tuyến.

Theo đó, đợt cao điểm xử lý xe vi phạm này được thực hiện từ ngày 20/6 – 20/9/2022, lực lượng CSGT Quảng Bình tập trung kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm; phương tiện vận tải chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, chiều cao, cơi nới kích thước thành thùng xe, nồng độ cồn, phương tiện thủy nội địa chở hàng quá vạch mớn nước.

Ngoài ra, tổ chức cho các doanh nghiệp, cá nhân ký cam kết không vi phạm chở hàng hóa quá tải trọng, khổ giới hạn, thay đổi kích thước thành thùng xe khi tham gia giao thông và theo dõi việc chấp hành cam kết.

Đối với các trường hợp vi phạm, đơn vị đã cương quyết xử lý không có vùng cấm, không có ngoại lệ, sau khi xử lý bắt buộc các lái xe, chủ xe, chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải cắt bỏ phần thành thùng cơi nới, khắc phục lại hiện trạng ban đầu.

Hàng loạt trường hợp vi phạm thành thùng bị lực lượng chức năng tháo dỡ.
Hàng loạt trường hợp vi phạm thành thùng bị lực lượng chức năng tháo dỡ.

Trước sự quyết liệt này, tình trạng xe vi phạm chở hàng hóa quá tải trọng, khổ giới hạn, thay đổi kích thước thành thùng xe đã cơ bản được xử lý, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các cá nhân, doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh.

Sau gần 1 tháng ra quân, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và lập biên bản 680 trường hợp, trong đó: 32 trường hợp chở hàng quá tải, 24 trường hợp thay đổi kích thước thùng xe; 29 trường hợp quá khổ giới hạn; 595 trường hợp không có bạt che phủ hoặc có nhưng vẫn để rơi vãi và các lỗi vi phạm khác, thu vào ngân sách nhà nước hơn 2.540.000.000 đồng. Cưỡng chế và vận động tháo cắt bỏ thành thùng 324 trường hợp.

Được biết, trong thời gian tới Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục tăng cường công tác TTKS xử lý triệt để các hành vi vi phạm, theo dõi quản lý những phương tiện đã khắc phục tránh tình trạng tái diễn vi phạm trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Học sinh TP HCM được nghỉ Tết 12 ngày

Học sinh TP HCM được nghỉ Tết 12 ngày

Với lịch nghỉ Tết được điều chỉnh, học sinh TP HCM sẽ nghỉ học từ ngày 18/1 cho đến hết ngày 29/1, tổng số ngày nghỉ là 12 ngày, cao hơn 3 ngày so với kế hoạch ban ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất