Sấu Thượng (Hòa Bình): Xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

B.Thủy

Thôn Sấu Thượng - khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu của xã Thanh Cao (huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) có 222 hộ với 996 nhân khẩu, dân tộc Mường chiếm gần 80%. 

Từ năm 2012 đến nay, người dân trong thôn tự nguyện hiến 7,5 ha đất vườn, đất ruộng để làm đường giao thông nông thôn và các công trình công cộng. Bà con đóng góp hơn 2,5 tỷ đồng, khoảng 3.000 ngày công thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Đặc biệt, năm 2017, dưới sự vận động của cấp ủy, chính quyền, người dân đã tự nguyện di chuyển 32 ngôi mộ xây kiên cố về khu nghĩa trang của thôn, giúp xã xây dựng sân vận động. Từ tháng 9/2019, Sấu Thượng được công nhận Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Đến nay, đường trục chính của thôn đã được cứng hóa; các tuyến đường đều trồng hoa, cây xanh, có điện chiếu sáng… Tỷ lệ hộ nghèo của Sấu Thượng giảm còn 2,25%; thu nhập bình quân đạt gần 90 triệu đồng/người/năm.           

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khá giả nhờ trồng bơ

Khá giả nhờ trồng bơ

Cây bơ được xem là một trong những loại cây xóa đói giảm nghèo tốt, do có thu nhập cao.
Lạp sườn gác bếp

Lạp sườn gác bếp

Lạp sườn gác bếp (hay còn gọi lạp xưởng), lạp sườn hun khói là đặc sản mang nét độc đáo riêng của đồng bào dân tộc vùng miền núi Lạng Sơn, Yên Bái, Cao Bằng, Sơn La.

Tin nóng

Xem nhiều nhất