Sấu Thượng (Hòa Bình): Xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

B.Thủy

Thôn Sấu Thượng - khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu của xã Thanh Cao (huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) có 222 hộ với 996 nhân khẩu, dân tộc Mường chiếm gần 80%. 

Từ năm 2012 đến nay, người dân trong thôn tự nguyện hiến 7,5 ha đất vườn, đất ruộng để làm đường giao thông nông thôn và các công trình công cộng. Bà con đóng góp hơn 2,5 tỷ đồng, khoảng 3.000 ngày công thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Đặc biệt, năm 2017, dưới sự vận động của cấp ủy, chính quyền, người dân đã tự nguyện di chuyển 32 ngôi mộ xây kiên cố về khu nghĩa trang của thôn, giúp xã xây dựng sân vận động. Từ tháng 9/2019, Sấu Thượng được công nhận Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Đến nay, đường trục chính của thôn đã được cứng hóa; các tuyến đường đều trồng hoa, cây xanh, có điện chiếu sáng… Tỷ lệ hộ nghèo của Sấu Thượng giảm còn 2,25%; thu nhập bình quân đạt gần 90 triệu đồng/người/năm.           

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Gần dân, giải quyết khó khăn cho dân

Gần dân, giải quyết khó khăn cho dân

Ngày 15/1, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và HĐND TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đã có cuộc tiếp xúc cử tri phường Mường Thanh. Tại đây, Đoàn đã tiếp thu, ghi nhận 19 ý kiến, kiến nghị của 7 cử tri.

Xem nhiều nhất