Saudi Arabia cho phép phụ nữ đăng ký nhập ngũ trực tuyến

H.A.

Truyền thông Saudi Arabia cho biết, phụ nữ nước này có thể đăng ký nhập ngũ thông qua một trang Web thống nhất và cấp bậc cao nhất có thể lên đến Trung sĩ bắt đầu từ ngày 21/2.

Saudi Arabia cho phép phụ nữ đăng ký nhập ngũ trực tuyến - Ảnh 1

Theo quy định, các ứng viên nữ ngoài việc không có tiền án và đủ sức khỏe để phục vụ còn phải đáp ứng các tiêu chí như độ tuổi từ 21-40, cao từ 1,55 mét, ít nhất có bằng tốt nghiệp trung học, không phải nhân viên chính phủ và không thể kết hôn với người nước ngoài.

Các ứng viên nữ có thể đăng ký tham gia vào các binh chủng không quân, hải quân, lực lượng tên lửa chiến lược và lực lượng vũ trang y tế.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vương quốc Anh trước nguy cơ ‘vỡ vụn’

Vương quốc Anh trước nguy cơ ‘vỡ vụn’

Bầu không khí chính trị ở nước Anh nóng lên khi ý định tách vùng Scotland khỏi Liên hiệp Vương quốc Anh được coi là trọng tâm trong cương lĩnh tranh cử của các đảng ...
Một cuộc chiến bị lãng quên

Một cuộc chiến bị lãng quên

Đó là cuộc chiến bảo vệ trái đất khi mà tác động xấu đến từ biến đổi khí hậu (BĐKH) không những không được ngăn chặn mà còn ngày thêm gay gắt.

Tin nóng

Vương quốc Anh trước nguy cơ ‘vỡ vụn’

Vương quốc Anh trước nguy cơ ‘vỡ vụn’

Bầu không khí chính trị ở nước Anh nóng lên khi ý định tách vùng Scotland khỏi Liên hiệp Vương quốc Anh được coi là trọng tâm trong cương lĩnh tranh cử của các đảng phái đòi độc lập.

Xem nhiều nhất