Saudi Arabia và các đồng minh Arab khôi phục quan hệ với Qatar

H.A.

Ngày 6/1, tại Hội nghị thượng đỉnh Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) lần thứ 41 được tổ chức cùng ngày tại Vương quốc này, Ngoại trưởng Saudi Arabia Faisal bin Farhan al-Saud cho biết, Riyadh và 3 quốc gia đồng minh Arab gồm Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Bahrain và Ai Cập đã nhất trí khôi phục hoàn toàn quan hệ với Qatar.

Saudi Arabia và các đồng minh Arab khôi phục quan hệ với Qatar - Ảnh 1

Phát biểu tại buổi họp báo sau Hội nghị, Ngoại trưởng Farhan al-Saud cho hay các bên đã thể hiện ý chí chính trị và thiện chí đảm bảo thực thi thỏa thuận khôi phục quan hệ ngoại giao và các quan hệ khác, trong đó có quyết định nối lại các chuyến bay.

Ngoại trưởng Saudi Arabia nêu rõ: “Những gì đã diễn ra trong ngày hôm nay... là sự khép lại toàn bộ những điểm khác biệt và hoàn toàn khôi phục các mối quan hệ ngoại giao”.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Hãm phanh khẩn cấp’ để chống Covid

‘Hãm phanh khẩn cấp’ để chống Covid

Để tưởng nhớ những người không qua khỏi vì đại dịch Covid-19, Chính phủ Đức đã tổ chức buổi lễ tưởng niệm tại nhà thờ Kaiser Wilhelm ở Berlin.
Vương quốc Anh trước nguy cơ ‘vỡ vụn’

Vương quốc Anh trước nguy cơ ‘vỡ vụn’

Bầu không khí chính trị ở nước Anh nóng lên khi ý định tách vùng Scotland khỏi Liên hiệp Vương quốc Anh được coi là trọng tâm trong cương lĩnh tranh cử của các đảng ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất