SCIC về Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Ngày 12/ 11, Bộ Tài chính đã chính thức bàn giao Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) về Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

Theo đó, để nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của SCIC thời gian tới, cần tiếp tục hoàn thiện Chiến lược phát triển SCIC giai đoạn 2019 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030, củng cố mô hình và năng lực hoạt động để SCIC thực hiện vai trò là nhà đầu tư của Chính phủ để đầu tư vào những dự án, lĩnh vực then chốt của nền kinh tế, tiếp tục làm đầu mối thực hiện quyền và nghĩa vụ chủ sở hữu nhà nước tại các doanh nghiệp sau cổ phần hóa. 

Sau khi tiếp nhận SCIC, Uỷ ban sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan chỉ đạo SCIC tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động, đáp ứng được vị trí, vai trò và nhiệm vụ được giao. Đồng thời, tiếp tục đổi mới, sắp xếp, tái cơ cấu các doanh nghiệp thành viên theo phương án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

C.T Land lỗ khủng bao nhiêu?

C.T Land lỗ khủng bao nhiêu?

Trong bối cảnh hậu Covid, kinh tế gặp nhiều biến động và hàng loạt doanh nghiệp phải lao đao vì dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp thua lỗ nặng, nhiều doanh nghiệp Bất ...
10 tháng tăng chi 9,7%

10 tháng tăng chi 9,7%

Ngày 9/11, Bộ Tài chính phát đi thông cáo công bố tổng chi ngân sách nhà nước 10 tháng đạt 1.260,2 nghìn tỷ đồng, bằng 72,1% dự toán, tăng 9,7% so với cùng kỳ năm ...
M&A như một làn sóng

M&A như một làn sóng

Sự tăng trưởng ổn định của kinh tế Việt Nam đã giúp ngành ngân hàng tăng trưởng tốt.

Tin nóng

Xem nhiều nhất