Sẽ bổ sung 'nơi sinh' trong hộ chiếu mới

Việt Thắng

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, hộ chiếu mới của Việt Nam tuân thủ đúng nội dung Luật Xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam năm 2019.

Sẽ bổ sung 'nơi sinh' trong hộ chiếu mới
Trung tướng Tô Ân Xô trả lời báo chí

Ngày 3/8, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7, trả lời  về động thái của Bộ Công an trước phản ứng của các nước về vấn đề hộ chiếu mới của Việt Nam?, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, hộ chiếu mới của Việt Nam tuân thủ đúng nội dung Luật Xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam năm 2019; thoả mãn các điều kiện tiêu chuẩn của tổ chức hàng không dân dụng quốc tế.

Nhiều quốc gia trên thế giới cũng không ghi mục nơi sinh trong hộ chiếu như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thuỵ Sĩ, Mông Cổ, Ả rập xê út. Đây cũng là điều bình thường.

Theo ông Xô, hầu hết các quốc gia trên thế giới hiện nay vẫn công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam. Chỉ có một số quốc gia như: Đức, Tây Ban Nha, Séc tạm thời chưa công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam do vướng một số yếu tố mang tính chất kỹ thuật.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam đi ra nước ngoài học tập, công tác, học tập, du lịch, làm việc thì Bộ Công an cùng với Bộ Ngoại giao đang phối hợp với nhau, và phối hợp với 3 nước để xử lý vấn đề mang tính chất kỹ thuật.

"Trong thời gian sớm sẽ giải quyết được nhưng trước mắt để tạo điều kiện thuận lợi, Bộ Công an quyết định sẽ ghi bổ sung nơi sinh vào phần bị trú trong hộ chiếu của công dân mang hộ chiếu đó. Nếu cần thiết các công dân có thể đến Cục xuất nhập cảnh, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài để bổ sung ghi thêm vào nơi sinh.

Bộ sẽ cùng các bộ ngành liên quan nghiên cứu các điều luật các quy định pháp luật liên quan đến vấn đề hộ chiếu để có thể bổ sung thêm mục nơi sinh trong phần nhân thân của hộ chiếu mới” - ông Xô cho hay.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - 'Đài hoa vĩnh cửu'

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - 'Đài hoa vĩnh cửu'

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành “Đài hoa vĩnh cửu”, nơi hội tụ tình cảm, sự kính trọng, niềm tin yêu, sự tri ân của các thế hệ người Việt Nam và bạn bè quốc.
Tinh giản chứ không phải giảm đều

Tinh giản chứ không phải giảm đều

Dù lần đầu tiên vượt chỉ tiêu tinh giản 10% (giai đoạn 2015-2021) song tổ chức bộ máy chưa khắc phục được triệt để những chồng chéo về chức năng, nhiệm vụ giữa các ...

Xem nhiều nhất