Sẽ cấy ốc tai điện tử miễn phí cho 5 trẻ em nghe kém

X.Thủy

BV Nhi trung ương phối hợp với Quỹ Toàn Cầu (Global Foundation) sẽ tiến hành cấy ốc tai điện tử miễn phí cho 5 trẻ em nghe kém. Cha mẹ có thể nộp hồ sơ đăng ký cho con trước ngày 6/9.

Các đối tượng và tiêu chuẩn lựa chọn bệnh nhân gồm: Trẻ từ 0-6 tuổi (tính đến 15/9/2018). Ưu tiên đối với trẻ có độ tuổi nhỏ hơn. Ưu tiên cho trẻ có khoảng cách giữa tuổi thật và tuổi nghe ngắn.

Trẻ có tình trạng suy giảm thính lực từ nặng đến sâu hoặc có tình trạng mất thính lực tiến triển. Không có vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào khác. Trẻ chưa được cấy ốc tai điện tử. Gia đình luôn thể hiện quyết tâm cải thiện ngôn ngữ nghe và nói của trẻ được chứng nhận bởi trung tâm can thiệp sớm. Gia đình đã thiết lập mối quan hệ với các nhà giáo dục/nhà trị liệu và trung tâm can thiệp sớm.

Từ nơi cư trú của trẻ di chuyển đến Trung tâm Thính học và Trị liệu ngôn ngữ, BV Nhi trung ương không quá 2 tiếng đồng hồ, khi trẻ tham gia trị liệu nghe-nói. Chương trình này ưu tiên dành cho những gia đình có thu nhập thấp để giúp trẻ có cơ hội được nghe tốt hơn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất