Sẽ cưỡng chế nếu người dân không tự tháo dỡ những vi phạm, lấn chiếm vỉa hè

V.H.

UBND phường Phạm Ngũ Lão vừa có văn bản gửi đến từng hộ dân, doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh trên tuyến đường Bùi Viện, Đề Thám (khu phố Tây balô, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP HCM) về việc lập lại trật tự vỉa hè.

Theo đó, phường Phạm Ngũ Lão đề nghị các hộ dân, đơn vị, kinh doanh trên địa bàn phường nghiêm túc thực hiện các nội dung: tháo dỡ mái che di động, hộp đèn biển hiệu nhô ra không gian vỉa hè; thu dọn bàn ghế, dù, vật dụng kinh doanh, sinh hoạt, hàng hóa trên vỉa hè và thu dọn, sắp xếp các chậu cây xanh trên vỉa hè trước nhà.

Thời gian để người dân thực hiện việc tháo dỡ trong vòng 10 ngày kể từ khi nhận thông báo. Sau thời gian trên, UBND phường Phạm Ngũ Lão sẽ kiểm tra và tiến hành các biện pháp chế tài với các trường hợp không chấp hành các nội dung trên.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Da giày, dệt may đang xoay xở trong khó khăn

Da giày, dệt may đang xoay xở trong khó khăn

Ngành da giày đang đứng hàng thứ 5 trong top các ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, tuy nhiên vẫn là một ngành chưa được công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Tin nóng

Thêm luận án ‘tiến sĩ cầu lông’: Chuyện không mới

Thêm luận án ‘tiến sĩ cầu lông’: Chuyện không mới

Mạng xã hội đang xôn xao về một luận án “tiến sĩ cầu lông” mới xuất hiện khi trước đó có một luận án tương tự vừa bị Bộ GDĐT đánh giá không đạt. Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi, dù quy trình hướng dẫn, thẩm định chặt chẽ nhưng tại sao vẫn để lọt những luận án chưa xứng tầm?

Xem nhiều nhất