Sẽ quản lý chặt công tác cán bộ, đảng viên

T.Dương

Ngày 19/10, dưới sự chủ trì của ông Sơn Minh Thắng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức họp báo Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ.

Tại buổi họp báo, ông Vũ Đức Nam, Trưởng Ban Tuyên giáo, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho biết: Đại hội sẽ tiến hành trong 3 ngày, từ 27 đến 29/10. Dự Đại hội có 300 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 8,2 vạn đảng viên ở gần 6.000 chi bộ của 61 đảng bộ trực thuộc.

Đại hội thực hiện 4 nội dung như: Thảo luận đánh giá kết quả công tác của Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2015-2020, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025; thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo các Văn kiện trình đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2020-2025; Bầu Đoàn đại biểu của Đảng bộ Khối đi dự Đại hội XIII của Đảng.

Theo ông Nam, Đại hội lần này tiến hành với phương châm: Đoàn kết-dân chủ-trí tuệ-kỷ cương-nêu gương. Chủ đề của Đại hội lần này là: “Xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh; phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới và nâng cao đạo đức cách mạng, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng và Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”.

Tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi của ĐĐK đặt ra về việc trong nhiệm kỳ tới làm sao để cán bộ đảng viên phát huy được tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm gắn với công tác cán bộ và quản lý đảng viên, ông Đinh Xuân Tùng, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho biết: Trong nhiệm kỳ qua, Trung ương đã ban hành rất nhiều văn bản để chấn chỉnh rà soát lại về công tác cán bộ trên phạm vi toàn quốc. Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã giao Ban Tổ chức Trung ương lập các đoàn đi kiểm tra về công tác cán bộ đối với các tỉnh, thành, và bộ ngành Trung ương. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng giao cho Bộ Nội vụ lập các đoàn đi kiểm tra về công tác cán bộ.

Theo ông Tùng: Kết quả của các cuộc đi kiểm tra đã lộ ra nhiều điểm cho thấy chúng ta chưa thực hiện tốt trong các khâu về công tác cán bộ, đặc biệt trong việc tiếp nhận, tuyển dụng, đề bạt cán bộ.

Từ vấn đề đó nên Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã xác định trong công tác cán bộ, đặc biệt trong xây dựng, phối hợp giữa Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đối với các Ban Cán sự Đảng, Đoàn Đảng của các cơ quan Trung ương về công tác cán bộ.

Vì vậy Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cũng chỉ đạo các Đảng ủy trực thuộc thực hiện nghiêm các quy định về công tác cán bộ, phân cấp theo Quy định 105 của Bộ Chính trị, sẽ quản lý chặt công tác cán bộ, và quản lý đảng viên trong nhiệm kỳ tới.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất