Sẽ vinh danh 63 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động

Nguyễn Phượng

Ngày 11/11, dưới sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Báo Lao Động đã tổ chức họp báo Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2022”.

Quang cảnh cuộc họp báo.
Quang cảnh buổi họp báo.

Chương trình “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” năm nay được khởi động từ tháng 7/2022 với hàng trăm bộ hồ sơ doanh nghiệp tham gia. Trải qua các vòng sơ loại, chấm điểm chặt chẽ theo Bộ Tiêu chí khắt khe do các chuyên gia hàng đầu về lao động xây dựng.

Qua 2 năm khó khăn do dịch Covid-19, các doanh nghiệp được vinh danh năm 2022 có nhiều thành tích dám nghĩ, dám làm, vượt qua khó khăn do dịch bệnh để sản xuất, kinh doanh hiệu quả; chăm lo cho người lao động cả trong và sau dịch, nỗ lực và bền bỉ xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ.

Năm 2022, cũng là năm bắt đầu một chu kỳ mới của Giải thưởng. Các doanh nghiệp được xếp hạng 3 năm liên tiếp từ nay tới 2024 sẽ được xem xét tặng giải thưởng vào năm 2024. Năm nay, có 85 doanh nghiệp gửi hồ sơ tham gia chung khảo, trong đó có 35 doanh nghiệp do các cấp công đoàn giới thiệu; 50 doanh nghiệp ứng cử. Các doanh nghiệp tham gia phải đạt kết quả tốt năm 2020, 2021 và 6 tháng đầu năm 2022. Tuy nhiên, do đặc thù nền kinh tế vừa trải qua thời gian vô cùng khó khăn do dịch Covid-19, Bộ tiêu chí xếp hạng, nguyên tắc xếp hạng cũng được điều chỉnh cho phù hợp với thực tế.

Sau khi chọn lọc sơ khảo từ các LĐLĐ tỉnh, thành phố và Công đoàn ngành Trung ương, Ban Tổ chức đã chọn lựa được 78 bộ hồ sơ đưa vào chung khảo qua hình thức chấm chéo và lấy điểm bình quân. Qua 1 vòng sơ khảo, 2 vòng chấm điểm, 1 vòng hiệp y, đã có 63 doanh nghiệp được lựa chọn vào Bảng xếp hạng.

Tại lễ vinh danh Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2022, 29 doanh nghiệp xuất sắc nhất sẽ được nhận Bằng khen của Bộ LĐTBXH, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam ( VCCI ).

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại cuộc họp báo.
Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” là sự kiện thường niên của Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Bộ LĐTBXH và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức nhằm tôn vinh, biểu dương các doanh nghiệp đã và đang không ngừng nỗ lực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, tích cực cải thiện môi trường làm việc cho người lao động để họ phát huy được khả năng làm việc tốt nhất, hướng tới mục tiêu cả doanh nghiệp và người lao động phát triển bền vững trong quá trình hội nhập.

Từ thành quả của các doanh nghiệp được biểu dương, chúng tôi mong muốn được đồng hành lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội, trong người tiêu dùng như một nét đẹp văn hóa của doanh nghiệp, góp phần tích cực trong thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW ngày 3/9/2019, của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong tình hình mới”.

Tổng Biên tập báo Lao Động, ông Nguyễn Ngọc Hiểu tặng hoa cho các đơn vị tài trợ.
Tổng Biên tập Báo Lao Động Nguyễn Ngọc Hiểu tặng hoa cho các đơn vị tài trợ.

Dự kiến, ngày 16/11/2022, lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” sẽ được tổ chức trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người cán bộ có nhiều sáng kiến

Người cán bộ có nhiều sáng kiến

Với vai trò là Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông (Hà Nội), ông Nguyễn Quang Tùng là người có nhiều sáng kiến trong thực hiện công tác Mặt trận.
'Mắt thần' ở Nghĩa Lộ

'Mắt thần' ở Nghĩa Lộ

MTTQ thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái) đã phối hợp với ngành công an xây dựng mô hình tuyến đường tự quản về an ninh trật tự có lắp camera an ninh được ví như những ...

Xem nhiều nhất