SEA Games 31: Thể thao Việt Nam chờ HCV đầu tiên từ môn Kurash

B.Phúc (tổng hợp)

Đoàn Việt Nam có thể mơ về 2 tấm HCV nội dung Kurash nam bởi Bùi Minh Quân và Trần Thương chính là hai nhà đương kim vô địch.

Kurash được kỳ vọng sẽ mở hàng HCV cho Việt Nam tại SEA Games 31. (Ảnh: AP).
Kurash được kỳ vọng sẽ mở hàng HCV cho Việt Nam tại SEA Games 31. (Ảnh: AP).

Theo lịch thi đấu SEA Games 31, chiều 10/5 sẽ diễn ra các lượt trận vòng loại và chung kết Kurash các hạng cân dưới 48 kg nữ, dưới 52 kg nữ, dưới 81 kg nam và dưới 90 kg nam.

Đoàn Việt Nam có thể mơ về 2 tấm HCV nội dung Kurash nam bởi Bùi Minh Quân và Trần Thương chính là hai nhà đương kim vô địch, chủ nhân 2 tấm HCV SEA Games 30 ở hạng cân lần lượt dưới 81 kg và 90 kg.

Bùi Minh Quân sẽ gặp đối thủ Castro người Philippines còn Trần Thương sẽ gặp đối thủ người Malaysia Bin M Noor ở trận chung kết (diễn ra từ 16h đến 18h). Với việc được thi đấu trên sân nhà, Minh Quân và Trần Thương đươc kỳ vọng sẽ mang về HCV đầu tiên cho chủ nhà Việt Nam ở SEA Games 31.

Trong ngày hôm nay, nhảy cầu Việt Nam tiếp tục cạnh tranh huy chương khi Ngô Phương Mai, Mai Hồng Hạnh (đơn nữ cầu mềm 3 m) và Nguyễn Quang Đạt - Đặng Hoàng Tú (đôi nam cầu cứng 10 m) thi đấu chung kết.

Bên cạnh đó, Việt Nam sẽ tranh tài ở môn Pencak Silat với các nội dung biểu diễn đơn nam nữ và đồng đội nam nữ.

Môn cờ vua cũng sẽ khởi tranh vòng loại nội dung cờ tiêu chuẩn, các vận động viên Việt Nam tham gia gồm Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Trần Tuấn Minh, Hoàng Thị Bảo Trâm, Võ Thị Kim Phụng.

Tính tới hết ngày 9/5, Malaysia là đoàn duy nhất giành được HCV tại SEA Games 31, tuy nhiên trong ngày 10/5 sẽ có thêm 9 bộ huy chương được trao, các đoàn thể thao khác sẽ có cơ hội san bằng số lượng HCV của đoàn dẫn đầu.

Sau hai ngày đầu tiên, thể thao Việt Nam mới có được 1 HCB và 1 HCĐ đều ở môn nhảy cầu.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngoại hạng Anh: Chờ làn gió mới

Ngoại hạng Anh: Chờ làn gió mới

Kết thúc kỳ chuyền nhượng mùa Đông, nhiều CLB ngoại hạng Anh đã có những sự bổ sung chất lượng để sẵn sàng cho giai đoạn khốc liệt còn lại của mùa giải.

Tin nóng

Xem nhiều nhất