SEA Games 31: Việt Nam đem về 1 HCV đầu tiên ở 2 môn phối hợp

Tô Thương

Đoàn thể thao Việt Nam đã giành được thêm 1 tấm HCV SEA Games trong sáng 15/5 ở môn Duathlon. Phạm Tiến Sản là người "mở hàng Vàng" cho đoàn Việt Nam trong ngày hôm nay khi về nhất nội dung Duathlon (2 môn phối hợp gồm chạy và xe đạp).

Từ 6h sáng nay (15/5), tại bãi biển Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, 13 vận động viên nam đến từ 7 quốc gia bước vào phần thi chạy trong nội dung hai môn phối hợp. Trong đó có hai cựu tuyển thủ điền kinh chủ nhà Phạm Tiến Sản và Hà Văn Nhật.

Nhập cuộc với tâm thế tự tin, vận động viên Phạm Tiến Sản ở ngay tốp đầu tiên cùng với các vận động viên của Indonesia. Sau khoảng thời gian chạy áp sát, Tiến Sản đã nhanh chóng bứt phá vượt lên dẫn trước bỏ lại hai đối thủ mạnh của đội Indonesia, phong độ này được duy trì trong hành trình chạy, đạp xe, chạy. 

Phạm Tiến Sản ăn mừng sau khi giành chiến thắng. Ảnh: Tiến Tuấn.
Phạm Tiến Sản ăn mừng sau khi giành chiến thắng. Ảnh: Tiến Tuấn.

Tiến Sản đã xuất sắc vượt qua đối thủ người Indonesia để giành HCV cho Việt Nam. Thành tích của Tiến Sản là 1 giờ 55 phút 57 giây. 

Trước khi đến với bộ môn này, VĐV Phạm Tiến Sản (31 tuổi, đến từ Bắc Giang) từng giành 3 HCV cự ly 3000m chướng ngại vật tại 3 kỳ SEA Games liên tiếp 2013, 2015, 2017. Những năm gần đây, anh thường xuyên tham gia các giải chạy phong trào cả đường bằng lẫn địa hình ở các cự ly 21km và 42km.

Được biết, Duathlon là môn thể thao đã xuất hiện ở Olympic, thi đấu 2 môn phối hợp là chạy bộ và đạp xe. Các vận động viên sẽ chạy 10km, đạp xe 40km và sau đó chạy 5km. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất