Shipper giao hàng tại 'Vùng đỏ' Hà Nội không được làm thêm bên ngoài

Hoàng Chiến

Sở Công Thương Hà Nội vừa có Công văn về việc tuân thủ các quy định vận chuyển hàng hóa bằng mô tô, xe hai bánh đối với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu thuộc lĩnh vực Công Thương.

Theo đó, Sở Công Thương Thành phố yêu cầu các doanh nghiệp, đơn vị đã được cấp Giấy đi đường có nhận diện thông báo, chấn chỉnh đội ngũ nhân viên giao hàng được cấp Giấy đi đường có nhận diện không làm thêm bên ngoài, không nhận chuyển hàng của các doanh nghiệp khác, nhóm giao hàng trên Facebook, Zalo,...

Hoạt động vận chuyển, giao nhận hàng hóa bằng xe mô tô, xe hai bánh của doanh nghiệp phải thực hiện theo thời gian quy định: từ 9h - 20h hàng ngày tại Vùng 1.

Shipper tại Vùng 1 của Hà Nội chỉ được hoạt động từ 9h đến 20h hàng ngày. Ảnh minh họa: Hoàng Chiến.
Shipper tại Vùng 1 của Hà Nội chỉ được hoạt động từ 9h đến 20h hàng ngày. Ảnh minh họa: Hoàng Chiến.

Ngoài ra, khi nhân viên đã được cấp Giấy đi đường có nhận diện của doanh nghiệp, đơn vị xin nghỉ việc, phải thực hiện thu hồi Giấy đi đường, báo cáo và gửi Giấy đi đường đã thu hồi về Sở Công Thương.

Doanh nghiệp, đơn vị chịu trách nhiệm quản lý, giám sát việc tuân thủ các quy định vận chuyển hàng hóa bằng xe mô tô, xe hai bánh của đơn vị được cấp Giấy đi đường có nhận diện. Trường hợp có vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Trong khi đó, tại TP HCM, sau ngày 16/9, shipper sẽ được phép hoạt động liên quận nhưng phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Bên cạnh đó, TP cũng hỗ trợ kinh phí xét nghiệm cho shipper từ ngày 16 đến 30/9.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất