‘Sĩ tử nhí’ hào hứng với lần đầu làm Trạng nguyên tuổi 13

Ngọc Nhung

Ngày 22/12, tại Di tích lịch sử Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), gần 200 “sĩ tử nhí” xuất sắc đã tranh tài tại vòng chung kết toàn quốc cuộc thi “Cùng Đức Việt trở thành trạng nguyên tuổi 13”.

‘Sĩ tử nhí’ hào hứng với lần đầu làm Trạng nguyên tuổi 13

Đây là chương trình được phối hợp tổ chức bởi Nhà xuất bản Dân Trí và Công ty CP thực phẩm Đức Việt.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi nhằm động viên, khuyến khích các em học sinh THCS trên cả nước chăm chỉ học tập, nâng cao kiến thức văn hóa, đồng thời có thêm nhiều hiểu biết về truyền thống lịch sử dân tộc Việt Nam.

Đồng thời, đây cũng là sân chơi bổ ích, lý thú và lành mạnh cho các em học sinh khối trung học thể hiện khả năng cảm nhận, suy nghĩ, ứng xử và phương pháp giải quyết kịp thời các vấn đề. Bên cạnh đó, cơ hội đặc biệt dành cho “sĩ tử nhí” xuất sắc nhất khi lần đầu tiên được nhận danh hiệu trạng nguyên tuổi 13 – danh hiệu cao quý cho người đỗ đạt đã xuất hiện trong thời phong kiến ở Việt Nam.

Gần 200 thí sinh tiêu biểu – đại diện cho 43 trường, trên 20 tỉnh, thành phố đã vượt qua vòng loại để tham dự vòng chung kết cuộc thi. Năm nay, ngoài các em ở thành phố lớn, còn có cả các “sĩ tử nhí” là học sinh vùng miền núi, như: Lạng Sơn, Thái Nguyên, Yên Bái, Sơn La...

Chia sẻ tại cuộc thi chung kết, Tổng Biên tập Tạp chí Thể thao và Cuộc sống, Trưởng Ban Giám khảo cho biết, cuộc thi chung kết năm nay có số lượng thí sinh tăng lên, không chỉ ở thủ đô Hà Nội mà còn có cả học sinh các tỉnh vùng sâu, vùng xa... nhằm khuyến khích các em có thêm tình yêu với Tổ quốc, đối với truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam.

Tại vòng chung kết, các em đã trải qua 5 môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, tiếng Anh và kỹ năng sống. Đây là hình thức thi mô phỏng theo cách thi truyền thống lịch sử trước đây. 

‘Sĩ tử nhí’ hào hứng với lần đầu làm Trạng nguyên tuổi 13 - 1

Căn cứ vào kết quả thi trong hai ngày 21 và 22/12, Hội đồng Giám khảo đã chọn ra những thí sinh đạt được điểm cao nhất được thi ứng xử để xếp loại: Ba giải đệ nhất Trạng nguyên, năm giải Trạng nguyên, 18 giải Bảng nhãn và 32 giải Thám hoa.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giá sách giáo khoa tăng cao

Giá sách giáo khoa tăng cao

NXB Giáo dục Việt Nam vừa công bố giá sách giáo khoa (SGK) lớp 2, lớp 6 năm học 2021-2022. Mỗi bộ SGK lớp 2 cho năm học mới có giá từ 310.000 đồng đến 317.000 đồng; ...
Để không ‘rối’ vì sự đa dạng

Để không ‘rối’ vì sự đa dạng

Một thống kê sơ bộ cho thấy, năm 2021 các trường ĐH- CĐ sử dụng tới hơn 10 phương thức tuyển sinh. Như vậy, ngoài phương thức tuyển sinh qua kết quả thi tốt nghiệp ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất