Siêu bão Irma 'tiếp tay' cho 120 tù nhân trốn ngục

B.L.

Truyền thông quốc tế ngày 10/9 đưa tin, 120 tù nhân đã trốn thoát sau khi một phần của nhà tù trên đảo Tortola thuộc quần đảo Virgin (Anh) ở vùng biển Caribbe bị phá hủy nặng nề bởi cơn bão Irma.

Theo Daily Mail, nhà tù nói trên được cho chứa tổng cộng 200 tù nhân. Quần đảo Virgin, cả phần thuộc Anh và thuộc Mỹ, đều là khu vực nằm trong mắt bão Irma. Tổng thiệt hại của trên quần đảo này do cơn bão lịch sử đã lên tới hơn 1 tỷ USD. Lực lượng cứu hộ và cảnh sát tại Anh đã được tăng cường triển khai đến vùng lãnh thổ này để hỗ trợ ứng phó thảm họa.

Sau khi phá hủy nhiều hòn đảo ở Caribbe và cướp đi sinh mạng của ít nhất 24 người, bão Irma tấn công Cuba với mưa to và gió lớn rồi bắt đầu kéo sang Mỹ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Covid-19 vẫn chưa hết nguy hiểm

Covid-19 vẫn chưa hết nguy hiểm

Sau 3 năm đương đầu với đại dịch Covid-19, đến nay, hầu hết các nước trên thế giới đã dỡ bỏ những hạn chế phòng dịch để khôi phục kinh tế.
WEF và một thế giới nhiều thách thức

WEF và một thế giới nhiều thách thức

Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) lần thứ 53 tại Davos (Thụy Sĩ) đã khép lại sau 5 ngày làm việc liên tục với hàng trăm phiên họp chính thức và phi chính thức, các ...
OPEC nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới

OPEC nâng dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới

Trong Báo cáo Triển vọng dầu mỏ thế giới năm 2023 được công bố mới đây, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã nâng dự báo về nhu cầu dầu mỏ thế giới trong ...

Tin nóng

Hút lao động trong 'bão' lạm phát

Hút lao động trong 'bão' lạm phát

Từ trợ cấp lạm phát đến đào tạo lại kỹ năng cho người lao động, các công ty ở Nhật Bản đang nỗ lực giúp nhân viên chống lại “cơn sốt” giá cả và khủng hoảng lao động.

Xem nhiều nhất