'Siêu trộm' chuyên 'ghé thăm' các cửa hàng tạp hoá để lấy bia và nước ngọt

Cẩm Kỳ

Lợi dụng sơ hở của các chủ cửa hàng tạp hóa, Phan Đăng Lương đã thực hiện nhiều vụ trộm tại một số xã thuộc huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) với tổng số gồm 32 thùng bia và một thùng nước ngọt.

Ngày 4/8, tin từ Công an xã Lưu Vĩnh Sơn (huyện Thạch Hà), thời gian gần đây trên địa bàn xã thường xuyên nhận được phản ánh của nhiều chủ cửa hàng tạp hoá về việc bị mất trộm thùng bia và nước ngọt.

Theo đó, khoảng 7h30 ngày 27/7, Công an xã Lưu Vĩnh Sơn nhận được đơn trình báo của chị L.T.T. (44 tuổi, trú tại thôn Đông Tiến, xã Lưu Vĩnh Sơn) về việc cửa hàng tạp hóa của gia đình chị bị kẻ gian lấy trộm một thùng bia và một thùng nước ngọt.

Công an xã Lưu Vĩnh Sơn xác định Phan Đăng Lương chính là thủ phạm thực hiện nhiều vụ trộm tại cửa hàng tạp hoá. 
Công an xã Lưu Vĩnh Sơn xác định Phan Đăng Lương chính là thủ phạm thực hiện nhiều vụ trộm tại cửa hàng tạp hoá. 

Nắm bắt thông tin, lực lượng công an xã đã tiến hành truy xuất dữ liệu trên hệ thống camera an ninh và nguồn tin từ quần chúng nhân dân để theo dõi di chuyển của đối tượng.

Đồng thời, đơn vị này cũng phối hợp với công an một số xã lân cận như Thạch Đài, Việt Tiến (huyện Thạch Hà) để tiến hành các biện pháp xác minh, làm rõ.

Bằng các chuyên môn nghiệp vụ, lực lượng công an xác định Phan Đăng Lương (22 tuổi, trú tại tổ dân phố Nam Tiến, phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) chính là thủ phạm gây ra những vụ trộm nói trên.

Đối tượng Phan Đăng Lương tại cơ quan công an.
Đối tượng Phan Đăng Lương tại cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, Lương khai nhận, lợi dụng sơ hở tại các cửa hàng tạp hóa, từ ngày 15/3 đến 27/7, đối tượng đã thực hiện 13 vụ trộm tại một số địa bàn xã như: Lưu Vĩnh Sơn (3 vụ), Thạch Đài (3 vụ), Tân Lâm Hương (1 vụ), Việt Tiến (4 vụ), Thạch Ngọc (1 vụ) và Thạch Khê (1 vụ), với tổng số tài sản gồm 32 thùng bia và một thùng nước ngọt.

Đại úy Nguyễn Hoàng Anh, Trưởng Công an xã Lưu Vĩnh Sơn cho biết, quá trình điều tra, phát hiện nhiều hộ kinh doanh hàng tạp hóa còn lơ là, thiếu cảnh giác.

Sau khi xảy ra mất trộm đa phần còn e ngại việc trình báo công an bởi tài sản bị mất trộm có giá trị không lớn, điều này vô tình tạo điều kiện cho đối tượng dễ dàng thực hiện hành vi phạm tội.

Hiện, Công an xã Lưu Vĩnh Sơn đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất