Singapore thành chủ nhà AFF Cup 2020: Tuyển Việt Nam đá sân cỏ nhân tạo

Tố Đông

Singapore chính thức vượt qua Thái Lan để trở thành nước chủ nhà của AFF Cup 2020, qua đó mang đến thách thức đầu tiên cho thầy trò HLV Park Hang Seo khi phải thi đấu mộ số trận trên mặt sân cỏ nhân tạo.

Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ phải thi đấu trên sân cỏ nhân tạo tại Singapore.
Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ phải thi đấu trên sân cỏ nhân tạo tại Singapore.

Cụ thể sau buổi họp giữa các thành viên Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) vào chiều ngày 28/9, AFF đã chọn Singapore là nước đăng cai giải bóng đá Đông Nam Á vào cuối năm 2021.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, AFF Cup 2020 không thể diễn ra theo thể thức sân nhà, sân khách như các lần tổ chức trước đây. Sau một năm bị hoãn, giải đấu quyết định tổ chức theo hình thức thi đấu tập trung tại một quốc gia duy nhất.

Trước đó, đã có 5 quốc gia gửi hồ sơ xin đăng cai tổ chức AFF Cup 2021 gồm Campuchia, Lào, Philippines, Singapore và Thái Lan. Tuy nhiên, chỉ có Thái Lan và Singapore đáp ứng 6 tiêu chí để tổ chức AFF Cup do liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đưa ra, đó là: sự cho phép của chính phủ, kế hoạch ứng phó với dịch bệnh, di chuyển, cơ sở vật chất, bảo hiểm rủi ro nếu giải bị hủy và quyền lợi của các đối tác thương mại.

Singapore được chọn sau cuộc bỏ phiếu kín bằng hình thức gửi thư điện tử. Trong 11 lá phiếu, “đảo quốc sư tử” nhận được sự ủng hộ của 6 nước gồm: Việt Nam, Brunei, Malaysia, Indonesia, Philippines, Timor-Leste. Các nước còn lại chọn Thái Lan.

Lịch thi đấu vòng bảng của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020.
Lịch thi đấu vòng bảng của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020.

AFF Cup 2020 sẽ diễn ra trên 3 sân vận động là National (55.000 chỗ ngồi), Bishan (6.000 chỗ) và Jalan Besar (6.000 chỗ ngồi). Trong số này, sân Jalan Besar là mặt cỏ nhân tạo.

Đội chủ nhà Singapore sẽ được thi đấu chủ yếu ở sân vận động quốc gia. Vì vậy, các trận đấu ở bảng A sẽ diễn ra ở đây. Trong khi đó, tuyển Việt Nam nằm tại bảng B nên nhiều khả năng sẽ chơi một số trận trên mặt sân cỏ nhân tạo Jalan Besar.

Đây được xem là thách thức và khó khăn đầu tiên cho thầy trò HLV Park Hang Seo trên hành trình bảo vệ chức vô địch từng có được tại Mỹ Đình cách đây 3 năm.

AFF Cup 2020 dự kiến diễn ra từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022. Tại vòng bảng, các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, chọn ra hai đội đứng đầu giành quyền tới bán kết.

Vòng bán kết diễn ra theo thể thức loại trực tiếp sau 2 lượt trận, diễn ra vào ngày 22, 23/12/2021 (lượt đi) và ngày 25, 26/12/2021 (lượt về). Hai đội thua tại bán kết xếp đồng hạng ba trong khi hai đội thắng sẽ đấu chung kết lượt đi và về lần lượt vào ngày 29/12/2021, 1/1/2022.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất