Smart-up Offline 3 - Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp tại Hàn Quốc

Steven Nguyen (từ Hàn Quốc)

Chiều ngày 17/11, chương trình Smart-up Offline lần 3 đã được tổ chức giữa những người Việt trẻ ở Hàn có chung hướng đi khởi nghiệp kinh doanh.

Smart-up Offline 3 - Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp tại Hàn Quốc

Tại văn phòng VINAKA - Công ty kết nối thương mại Việt - Hàn ở Gangnam, Seoul, chương trình diễn ra sôi nổi với sự tham dự của đại diện VIBAK, bà Park Soon Young (đại diện điều hành Công ty Vinaka) cùng hơn 40 người Việt đang sinh sống, làm việc và kinh doanh ở khắp Hàn Quốc.

Mở đầu chương trình, đại diện VIBAK phát biểu nhấn mạnh, cộng đồng doanh nghiệp của người Việt tại Hàn còn khá trẻ, sự gặp gỡ kết nối của những startup và những người đã thành công là điều cần thiết và ý nghĩa. Đại diện VIBAK mong rằng, thông qua sự kiện này, các startup Việt tìm được những cầu nối vững chắc để cùng đồng hành và phát triển, tạo nên hệ sinh thái khởi nghiệp tại Hàn Quốc.

Tại chương trình có giới thiệu những đề án chính về Khoa học công nghệ, Quản trị nhà hàng-quán ăn, Hỗ trợ tư vấn đầu tư và thủ tục xuất nhập khẩu, thương mại.

Đề án KHCN là ý tưởng thành lập cộng đồng các nhà khoa học trẻ người Việt đã và đang làm công tác nghiên cứu khoa học ở Hàn Quốc. Sự kết hợp của những người nghiên cứu trong các lĩnh vực IT, công nghệ sinh học... sẽ góp phần đưa những nghiên cứu sáng tạo của người Việt tại Hàn ứng dụng được nhiều hơn ở Việt Nam.

Trong lĩnh vực khai thác dịch vụ nhà hàng ăn uống, anh Đoàn Ngọc Quang (chủ chuỗi quán ăn nhượng quyền Alaghi-ăn là nghiền) cũng chia sẻ những bước định vị thương hiệu ẩm thực Việt tại Hàn

Về lĩnh vực thương mại, xuất nhập khẩu, những người tham gia trao đổi về xuất khẩu sản phẩm nông sản sang Hàn như cà phê, hoa quả sấy, nhiên liệu than sạch… và phân phối mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dịch vụ thẩm mỹ cao cấp của Hàn về thị trường trong nước.

Tại buổi nói chuyện mở của chương trình, những câu chuyện thành công đã được chia sẻ, những khó khăn của doanh nghiệp Việt ở Hàn như thủ tục đăng ký đầu tư, cách thức vận hành quản lý, chiến lược marketing, định vị doanh nghiệp..vv… lần lượt được tháo gỡ.

Đó là những điều làm nên thành công của “Smart-up - Khởi nghiệp thông minh ở Hàn Quốc” qua 3 lần tổ chức.

Kết thúc chương trình, những người tham gia cùng nhau học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm quý báu đồng thời tìm thêm được nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh mới.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mái chùa che chở hồn dân tộc...

Mái chùa che chở hồn dân tộc...

Với người Việt, dù có theo đạo Phật hay không, nhưng hễ năm mới đến thì việc cùng người thân đi lễ chùa vẫn như một lẽ tự nhiên.
Tết xa nhà

Tết xa nhà

Trong cuộc đời mình, tôi đã từng trải qua gần hai mươi cái Tết xa nhà. Mỗi năm một vẻ, song đó mãi là những thời khắc không bao giờ quên được.
Tết Việt và tiếng nước tôi

Tết Việt và tiếng nước tôi

Niềm khắc khoải của mỗi người Việt Nam ở xa Tổ quốc luôn là câu hỏi: Làm thế nào để giữ gìn hồn cốt quê hương? Làm thế nào để giữ gìn tiếng Việt cho các thế hệ thứ ...
Kiều bào đóng góp xây dựng đất nước

Kiều bào đóng góp xây dựng đất nước

Ngày 14/1/2023 (nhằm ngày 23 tháng Chạp âm lịch), Bộ Ngoại giao - Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với TP Hà Nội tổ chức chương trình Xuân Quê ...

Tin nóng

Tôn vinh áo dài

Tôn vinh áo dài

Từ châu Á đến châu Âu, hay tận vùng Bắc Mỹ xa xôi, thời gian qua, cộng đồng người Việt đã có nhiều hoạt động tôn vinh chiếc áo dài dân tộc.

Xem nhiều nhất