Smartphone bán chạy nhất năm 2022 'sống' sao tại Việt Nam?

Xu hướng chọn mua iPhone của người dùng tại Việt Nam tương đối khác so với thế giới.

Báo cáo mới nhất từ Counterpoint Research cho biết iPhone 13 là chiếc điện thoại thông minh bán chạy nhất thế giới trong năm 2022. Mẫu máy này chiếm tới 5% tổng số smartphone bán ra. Đây cũng là mẫu smartphone bán chạy nhất tại các thị trường lớn như Trung Quốc, Mỹ, Anh, Đức và Pháp.

iPhone 13 là chiếc điện thoại thông minh bán chạy nhất thế giới trong năm 2022 (Ảnh: Thế Anh).
iPhone 13 là chiếc điện thoại thông minh bán chạy nhất thế giới trong năm 2022. Ảnh: Thế Anh.

Ở vị trí thứ hai là mẫu iPhone 13 Pro Max khi chiếm 2,6% tổng số smartphone bán ra trên toàn cầu vào năm 2022. Có thể thấy, doanh số của mẫu máy này chỉ bằng một nửa so với iPhone 13.

Tuy vậy, điều này lại hoàn toàn trái ngược tại thị trường Việt Nam. Trao đổi với PV Dân trí, đại diện nhiều hệ thống bán lẻ lớn cho biết iPhone 13 nhận được khá nhiều sự quan tâm của người dùng tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, phiên bản bán chạy nhất lại là mẫu iPhone 13 Pro Max.

"Trong năm 2022, iPhone 13 Pro Max là sản phẩm có doanh số cao nhất tại hệ thống khi chiếm hơn 15% tổng doanh số iPhone bán ra. Mẫu iPhone 13 xếp ở vị trí thứ hai với 12%", bà Phùng Phương - đại diện truyền thông hệ thống Di Động Việt, cho biết.

Cũng theo nhận định từ các chuyên gia, xu hướng chọn mua iPhone của người dùng tại Việt Nam tương đối khác so với thế giới. Có nhiều lý do khác nhau ảnh hưởng đến điều này, như thị hiếu của người dùng, chính sách hỗ trợ và những chương trình ưu đãi khách hàng từ các đại lý.

Hiện tại, iPhone 13 đang được các đại lý chào bán với mức giá từ 18 triệu đồng cho phiên bản 128 GB. Phiên bản 256 GB và 512 GB có giá bán lần lượt là 21 triệu đồng và 27 triệu đồng. 

Tại thị trường Việt Nam, doanh số của iPhone 13 Pro Max cao hơn so với iPhone 13 (Ảnh: GSMArena).
Tại thị trường Việt Nam, doanh số của iPhone 13 Pro Max cao hơn so với iPhone 13. Ảnh: GSMArena.

"iPhone 13 hiện đã được điều chỉnh về mức giá hợp lý và dễ tiếp cận với nhiều người dùng tại Việt Nam. Đây cũng là lý do chính khiến cho sản phẩm này vẫn có doanh số tốt và tạo được sức hút ngay cả khi iPhone 14 Series đang chiếm sóng", bà Phan Thị Kim Quyên - đại diện truyền thông hệ thống Minh Tuấn Mobile, chia sẻ.

Trong khi đó, bộ đôi iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max hiện đã rơi vào tình trạng hết hàng hoặc chỉ còn lại một số lượng máy rất ít. Thậm chí, một số hệ thống đã ngừng hoàn toàn hoạt động kinh doanh với hai mẫu máy này.

Trên thực tế, bộ đôi iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max đã bị Apple âm thầm "khai tử" ngay sau khi giới thiệu thế hệ iPhone 14 vào tháng 9/2022. Bất chấp điều đó, hai mẫu máy này vẫn thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dùng tại Việt Nam.

Theo Báo Dân Trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất