Số Koala ở Australia mất đi 1/3 chỉ trong vòng 3 năm

N.Mai

Đó là thông tin từ Tổ chức Koala Australia. Nguyên nhân được chỉ ra là do do hạn hán, cháy rừng và nạn phá rừng.

Số Koala ở Australia mất đi 1/3 chỉ trong vòng 3 năm

Ước tính, số lượng Koala ở Australia đã giảm xuống còn dưới 58.000 con trong năm 2021, từ hơn 80.000 con vào năm 2018. Tình trạng sụt giảm tồi tệ nhất diễn ra ở bang New South Wales với tỷ lệ lên tới 41%.

Trong khi đó, các nhà khoa học không ghi nhận xu hướng tăng số lượng Koala ở bất kỳ khu vực nào tại Australia, vì thế Chủ tịch Tổ chức Koala Australia, bà Deborah Tabart, cho rằng Australia cần ban hành luật bảo vệ loài Koala.

“Bên cạnh tác động của hạn hán và cháy rừng, tình trạng phá rừng tự nhiên để lấy đất canh tác nông nghiệp, xây dựng nhà ở và đường sá đã phá hủy môi trường sống của loài Koala. Tôi nghĩ mọi người đều hiểu, chúng ta phải thay đổi. Nếu những chiếc xe ủi đất tiếp tục hoạt động, tôi thực sự lo sợ cho những con Koala” - bà Tabart chia sẻ.       

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lạm phát hay suy thoái?

Lạm phát hay suy thoái?

Một lần nữa Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất: Thêm 0,75 điểm phần trăm và hiện dao động trong biên độ 3 - 3,25%, mức cao nhất kể từ năm 2008.
Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Tới thời điểm giữa tháng 9, các định chế tài quốc tế đều cho rằng lạm phát vẫn sẽ còn kéo dài, nhiều quốc gia có thể sẽ rơi vào suy thoái.
Nhật Bản, quốc gia ‘siêu già’

Nhật Bản, quốc gia ‘siêu già’

Bộ Nội vụ Nhật Bản đã chính thức thông báo số công dân trên 65 tuổi tại quốc gia này lên mức kỷ lục là 36,27 triệu; chiếm 29,1% tổng dân số. Còn số người trên 75 ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất