Số người chết và ca bệnh nặng Covid-19 giảm, bệnh viện Italia 'được thở'

Theo Dân trí

Italia ghi nhận thêm những tín hiệu tích cực cho thấy nước này đã qua đỉnh dịch sau khi các biện pháp phong tỏa phát huy hiệu quả.

Số người chết và ca bệnh nặng Covid-19 giảm, bệnh viện Italia 'được thở'

Italia được cho là đã qua đỉnh dịch. (Ảnh: Reuters).

Reuters dẫn số liệu từ Cơ quan phòng vệ dân sự Italia cho biết, trong ngày 4/4, nước này ghi nhận thêm 681 ca tử vong vì Covid-19, giảm so với con số gần 800 người tử vong/ngày trong những ngày gần đây, và giảm mạnh so với đỉnh điểm 969 ca tử vong/ngày. Tính đến hết ngày 4/4, Italia vẫn là quốc gia có nhiều người tử vong vì Covid-19 nhất thế giới với 15.362 ca.

Cũng trong ngày hôm qua, Italia ghi nhận thêm hơn 4.800 ca mắc Covid-19, nâng tổng số người nhiễm bệnh tại quốc gia này lên 124.632, thấp hơn Mỹ và Tây Ban Nha.

Đến nay, khoảng 21.000 người ở Italia đã được chữa khỏi các triệu chứng. Số bệnh nhân phải điều trị tích cực khoảng 4.000 ca, giảm nhẹ so với một ngày trước đó và đánh dấu lần giảm đầu tiên kể từ khi dịch bùng phát tại nước này hồi cuối tháng 2.

"Dữ liệu này rất quan trọng bởi vì con số này (số bệnh nhân phải điều trị tích cực) giảm lần đầu tiên. Quan trọng bởi nó cho phép các bệnh viện của chúng tôi được thở", người đứng đầu Cơ quan phòng vệ dân sự Italia Angelo Borrelli nói.

Dịch Covid-19 tại Italia bùng phát mạnh trong tháng 3 khiến chính phủ của Thủ tướng Giuseppe Conte phải triển khai hàng loạt biện pháp ứng phó "chưa từng có", trong đó có lệnh phong tỏa toàn quốc.

Cũng nhằm giảm tải cho các bệnh viện, chính phủ Italia đã kêu gọi hàng nghìn y bác sĩ nghỉ hưu quay lại làm việc. Mặc dù vậy, một số bệnh viện vẫn phải chuyển bệnh nhân đến các khu vực không bị quá tải. Thậm chí, ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, khi dịch lên đến đỉnh điểm, các bác sĩ phải đưa ra những quyết định nghiệt ngã, quyết định ai có cơ hội được sống.

Mặc dù, giới chức Italia tin rằng nước này đã qua đỉnh dịch, song khuyến cáo vẫn cần duy trì các biện pháp ứng phó quyết liệt.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

IS nã rocket vào nhà máy lọc dầu của Iraq

IS nã rocket vào nhà máy lọc dầu của Iraq

Ngày 30/11, quan chức của nhà máy lọc dầu Siniya - một cơ sở lọc dầu nhỏ ở miền Bắc Iraq - cho biết một quả rocket đã đánh trúng nhà máy này, gây hỏa hoạn.

Tin nóng

Xem nhiều nhất